Tìm đến địa chỉ đánh bóng bóng ô tô quận 8 đáng tin cậy

Ngày đăng: 4/8/2023 6:11:34 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 33
Chi tiết [Mã tin: 4568500] - Cập nhật: vài giây trước

Đánh bóng xe ô tô là phương pháp sử dụng máy đánh bóng cùng các chất đánh bóng chuyên dụng. Như: xi đánh bóng hay còn gọi dung dịch đánh bóng chuyên dụng,... Đôi khi, còn là sự kết hợp giữa máy đánh bóng và đánh bóng bằng tay để hiệu chỉnh bề mặt sơn ô tô. Quá trình này được thực hiện đến khi bề mặt sơn được căng bóng, không còn vết trầy xước và hoàn hảo đến một mức độ sáng hơn, bóng hơn. Vậy địa chỉ đánh bóng bóng ô tô quận 8 uy tín cần chuẩn bị những gì khi tiến hành các dịch vụ này?

Đánh bóng xe ô tô cần những gì?

Có rất nhiều phương pháp khác nhau để đánh bóng xe ô tô. Tuy nhiên về cơ bản chúng ta đều cần các thiết bị đánh bóng xe chuyên nghiệp. Điều này giúp hạn chế bị lỗi khi đánh bóng và giúp chất lượng đánh bóng được tốt hơn. Dưới đây là một số thiết bị và chất đánh bóng bạn nên sử dụng cho chiếc xe của mình.

Máy đánh bóng ô tô

Máy đánh bóng xe (hay máy đánh bóng sơn xe) là một thiết bị sử dụng điện chuyên dụng. Để khắc phục các lỗi trầy xước, vết hằn ố trên sơn xe, vết phân chim,... Thiết bị này được kết hợp với xi đánh bóng, bass đánh bóng, phớt đánh bóng và dung dịch đánh bóng. Để hiệu chỉnh và làm hoàn hảo lớp sơn xe như lúc mới mua. Máy đánh bóng ô tô có 2 loại là máy đánh bóng đồng tâm và máy đánh bóng lệch tâm. Việc sử dụng máy đánh bóng có rất nhiều ưu điểm so với đánh bóng bằng tay:

‒ Chất lượng đánh bóng hoàn hảo tuyệt đối.

‒ Lớp đánh bóng đều và hoàn hảo (khác với sử dụng tay).

‒ Không tốn thời gian quá nhiều của người đánh bóng.

‒ Không tốn công sức như khi đánh bóng bằng tay.

‒ Dễ dàng hiệu chỉnh bề mặt sơn xe đến khi đạt được chất lượng hoàn hảo nhất.

Xi đánh bóng xe ô tô

Một trong những loại xi đánh bóng (bass đánh bóng) được các chủ xe sử dụng nhiều là Cana. Đây là một loại sáp chuyên dụng dùng để đánh bóng các loại vật liệu phổ biến. Như: giày, gỗ, máy móc,... Việc sử dụng Cana để đánh bóng xe ô tô vẫn rất hiệu quả. Tuy nhiên lại không nên quá lạm dụng.

Việc lạm dụng Cana để đánh bóng ô tô quá liên tục và quá nhiều sẽ khiến lớp sơn ô tô bị bào mòn nhanh chóng. Làm mất màu tự nhiên của sơn, về lâu dài có thể tạo hiện tượng loang ố vàng trên sơn.

Pad đánh bóng xe ô tô

Pad đánh bóng là thành phần quan trọng nhất trong quá trình đánh bóng ô tô. Việc sử dụng pad đánh bóng chất lượng tốt sẽ giúp hoàn thiện lớp sơn xe đẹp và bền. Pad đánh bóng kết hợp với máy đánh bóng ô tô tuỳ theo quy trình đánh bóng chuyên nghiệp. Mà sử dụng các loại pad khác nhau như pad lông cừu, mút đánh bóng …

Để chọn được bass đánh bóng xe ô tô chất lượng. Thì bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng xem vết xước trên xe xảy ra ở mức độ nào, cần phải xử lý ra sao. Việc này thật sự khó với những người không chuyên. Tuy nhiên nếu cần thiết, hãy đem chiếc xe của bạn ra trung tâm chăm sóc xe. Để họ đánh giá tốt hơn về tình trạng vết trầy xước trên xe của bạn.

Dung dịch đánh wax bóng xe ô tô

Dung dịch đánh wax bóng rất cần thiết nếu bạn thực hiện đánh bóng xe tại nhà. Việc sử dụng dung dịch thường đi kèm với khăn lau rửa chuyên dụng. Dung dịch đánh bóng chuyên dụng chứa các hợp chất giúp bảo vệ lớp sơn xe của bạn.

Đây là loại chất cũng khá quan trọng, bởi nếu đã từng đánh bóng tại các trung tâm chuyên nghiệp. Bạn sẽ biết họ sử dụng dung dịch nhằm mục đích xóa đi các vết nhám về vết lỗi. Dung dịch wax đánh bóng thường được sử dụng ở bước thứ 5 sau khi quá trình đánh bóng hiệu chỉnh sơn xe 3 bước chuyên nghiệp trong quá trình đánh bóng xe ô tô.

Có nên đánh bóng xe ô tô tại nhà không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Việc đánh bóng xe ô tô tại nhà đương nhiên sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Ngoài có lý do cơ bản như: thuận tiện, có thể thực hiện đánh bóng bất cứ lúc nào, chính bản thân bạn là hiểu rõ nhất bạn muốn gì. Vì vậy rất dễ kiểm soát được quá trình đánh bóng xe. Đặc biệt là đánh bóng xe tại nhà sẽ giảm được một phần lớn chi phí chăm sóc xe. Tuy nhiên, khi đánh bóng xe hơi tại nhà luôn tồn tại nhiều hạn chế:

‒ Chất lượng đánh bóng xe không đạt được như trung tâm chuyên nghiệp.

‒ Nếu không cẩn thận, có thể làm hỏng lớp sơn xe.

‒ Đặc biệt, nếu không biết cách sử dụng máy đánh bóng, có thể gây bào mòn và hư hại lớp sơn xe.

‒ Có thể khiến tình trạng vết trầy xước trở nên nặng hơn.

‒ Không biết cách kết hợp chất đánh bóng sẽ không đem lại hiệu quả.

‒ Tốn công sức và không chuyên nghiệp.

‒ Chi phí mua máy đánh bóng và chất đánh bóng cũng rất tốn kém.

Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác