Tìm hiểu ngay những điểm cần tránh khi thi công nội thất tại châu đức

Ngày đăng: 2/23/2023 1:36:24 PM - Nội thất, ngoại thất - Toàn Quốc - 44
Chi tiết [Mã tin: 4455638] - Cập nhật: 56 phút trước

Mức chi phí thuê chuyên gia thiết kế thi công nội thất tại Châu Đức dao động từ vài chục triệu cho tới cả trăm triệu đồng. Vượt quá khả năng chi trả của một số người. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có một vài đơn vị vẫn đang tuân theo những nguyên tắc thiết kế lỗi thời. Làm cho không gian nhà của bạn trở nên thiếu tinh tế, thẩm mỹ. Cùng tìm hiểu về những sai lầm đó ngay bên dưới nhé!

Những nguyên tắc thiết kế lỗi thời mà bạn nên tránh khi thiết kế​

Chỉ tuân theo một phong cách thiết kế duy nhất​

Thiết kế nhà cửa theo một phong cách nhất định không đồng nghĩa là phải loại bỏ hoàn toàn các yếu tố của phong cách khác. Chẳng hạn, bạn vẫn có thể thêm thắt các chi tiết hiện đại, những món đồ mộc mạc vào trong không gian mang phong cách truyền thống. Nếu e ngại làm như vậy sẽ ảnh hưởng tới tính gắn kết, nhất quán của ngôi nhà. Thì các chuyên gia thiết kế nội thất khuyên rằng hãy trung thành với một bảng màu duy nhất.

Luôn sử dụng nội thất theo bộ​

Sử dụng nội thất theo bộ đã là xu hướng thiết kế lỗi thời của nhiều năm trước. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những món đồ khác biệt về kiểu cách. Một chiếc sofa văng hiện đại có thể kết hợp với ghế bành cổ điển. Hay một chiếc bàn gỗ vẫn có thể sánh đôi với những chiếc ghế kim loại. Cách kết hợp này sẽ khiến không gian nội thất trở nên thú vị và tươi sáng hơn bội phần.

Tuân theo phong cách tối giản​

Quan điểm thiết kế nội thất “càng ít càng tốt” đã không còn là phổ biến nữa. Xu hướng nội thất 2023 thiên về sử dụng càng nhiều yếu tố khác nhau càng tốt. Chẳng hạn như kim loại, gỗ, tác phẩm nghệ thuật, những món nội thất nhỏ xinh… Bất cứ thứ gì mà bạn muốn thêm thắt vào ngôi nhà của mình. Nội thất đơn sắc và trung tính thường tạo cảm giác nhàm chán. Trong khi đó không gian nội thất cần mang tính biểu cảm hơn.

Kê nội thất sát tường​

Kê nội thất sát tường không giúp giải phóng đáng kể không gian. Mà chỉ khiến căn phòng trở nên cứng nhắc, tẻ nhạt. Lựa chọn tốt hơn là tạo ra những khu vực chủ đề khác nhau và các gom nhóm đồ trang trí lại với nhau làm điểm nhấn. Điều này sẽ giúp cho không gian nội thất trở nên cá tính và độc đáo hơn.

Bỏ qua quy luật phối màu​

Các nhà thiết kế luôn nhấn mạnh nên đặt nền móng cho không gian nội thất dựa trên một bảng màu nhất định khi trang trí nhà cửa. Điều này áp dụng cho tất cả các chi tiết, từ đồ nội thất, rèm cửa, chăn ga…Chứ không chỉ tường nhà. Màu sắc tươi sáng không thật phù hợp bảng màu pastel nhẹ nhàng. Do vậy bạn chỉ nên chọn một trong hai bảng màu. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi thứ sẽ thật tẻ nhạt, "một màu" đơn điệu. Nếu bạn tuân theo các quy luật phối màu kinh điển.

Bỏ qua khâu đo đạc​

Đây là một lỗi thiết kế cực kỳ phổ biến. Nhằm tránh nồi nhét quá nhiều nội thất vào không gian. Trước khi mua sắm bất cứ món đồ nào, bạn cần đo đạc toàn bộ kích thước của căn phòng. Cũng như của các đồ vật khác. Mặt khác, các chuyên gia khuyên rằng nên chừa lối đi bằng cách đảm bảo khoảng cách 91cm giữa hai đồ nội thất bất kỳ.

Chỉ sử dụng căn phòng theo thiết kế có sẵn​

Bạn không nhất thiết phải tuân theo những quy tắc cứng nhắc khi xác định công năng cho một căn phòng. Việc bạn hay kiến trúc sư gán tên cho một căn phòng không có nghĩa là bạn chỉ được sử dụng nó theo đúng tên gọi. Chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phòng ăn để làm thư viện hay bố trí một góc làm việc nho nhỏ trong chính phòng khách.

Chỉ sử dụng một nguồn sáng duy nhất​

Đèn chiếu sáng là một thành phần cực kỳ quan trọng trong thiết kế, nó vừa đóng vai trò là nguồn sáng, vừa có tác dụng trang trí. Việc chỉ sử dụng duy nhất ánh sáng nền chiếu từ trần nhà xuống là chưa đủ bởi nó không có không hỗ trợ bạn thực hiện các công việc cụ thể, chưa kể ngôi nhà lúc này trông thật thiếu nét hấp dẫn. Thay vào đó, hãy kết hợp các loại chiếu sáng khác nhau (đèn nền, đèn nhấn, đèn tác vụ) để hỗ trợ bạn tốt hơn trong công việc hoặc để làm nổi bật một chi tiết cụ thể của thiết kế.

Để quá nhiều khoảng trống giữa các món nội thất​

Việc có quá nhiều khoảng tường trống nhỏ sẽ khiến bạn khó sử dụng không gian tường để làm bất cứ điều gì và khiến căn phòng trở nên kém tiện dụng. Thay vào đó, các chuyên gia gợi ý nên kê nội thất sát gần nhau hơn để tạo cảm giác ấm cúng.

Bỏ qua gu thẩm mỹ cá nhân​

Khi trang trí ngôi nhà của chính mình, chúng ta thường có thói quen tham khảo các ý tưởng từ trang web của các nhà thiết kế nổi tiếng trong khi những gì chúng ta thực sự cần làm là lắng nghe tâm hồn của mình.

Tin liên quan cùng chuyên mục Nội thất, ngoại thất