Tìm hiểu những biện pháp tốt giúp giảm tình trạng khô mắt

Ngày đăng: 12/26/2022 4:27:47 PM - Thiết bị chăm sóc sức khỏe - Toàn Quốc - 25
Chi tiết [Mã tin: 4358556] - Cập nhật: 43 phút trước

Khô mắt bao lâu khỏi? Khô mắt tác động hầu hết tới sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân, khiến mắt luôn trong hiện trạng khô rát, cộm, đỏ…Do vậy, đa số người mang chung thắc mắc rằng khô mắt sẽ khỏi trong bao lâu và Tìm hiểu về biện pháp coi ngó mắt để giảm thiểu được hiện trạng khô mắt.

Khô mắt là bệnh gì?

Khô mắt là bệnh lý trên bề mặt cầu mắt, đặc biệt bởi sự mất cân bằng nội môi của màng phim nước mắt làm số lượng nước mắt tiết ra ko đủ hay chất lượng nước mắt không phải chăng.

Triệu chứng nhận biết khô mắt:

  • Đỏ mắt, cộm mắt
  • Cảm giác nóng rát bên trong mắt, gai mắt
  • Chảy nước mắt sống, nhìn mờ thoáng qua
  • mẫn cảm có ánh sáng, đặc thù là ánh sáng xanh.

Để đánh giá chi tiết hơn về bệnh khô mắt, độc giả có thể tham khảo bài viết: Khô mắt là bệnh gì? cách thức điều trị khô mắt như thế nào?

2. Khô mắt bao lâu khỏi?

Khô mắt là trạng thái mãn tính, cho nên việc điều trị khỏi hoàn toàn là rất khó. bên cạnh đó, bạn có thể hạn chế hội chứng này bằng cách hạn chế xa những tác nhân sở hữu hại và dưỡng ẩm mắt thường xuyên rất quan trọng giúp cải thiện khô mắt dứt điểm nhanh hơn.

vì vậy, việc trông nom và dưỡng ẩm mắt hàng ngày là việc làm cho thường xuyên và thiết yếu.

3. Phương pháp trị khô mắt tại nhà

3.1. Dùng nước mắt nhân tạo hàng ngày

Trong trường hợp bệnh nhân mắc khô mắt nhẹ mang thể được điều trị bằng bí quyết bổ sung nước mắt nhân tạo mỗi ngày.

Nước mắt nhân tạo là chế phẩm thay thế cho nước mắt bỗng nhiên do mang pH và đặc tính như vậy nước mắt bỗng nhiên. Các chế phẩm nước mắt nhân tạo bình thường đều cất thành phần chính là hydrogel mang tác dụng giữ ẩm, bôi trơn bề mặt nhãn cầu, làm cho giảm tạm thời những triệu chứng của bệnh khô mắt.

Hiện tại trên thị phần có rất nhiều những chế phẩm nước mắt nhân tạo, vì thế, bệnh nhân thường gặp trắc trở lúc tậu sắm được cái phù hợp với mình. những thầy thuốc nhãn khoa khuyến cáo nên sử dụng nước mắt nhân tạo ko đựng chất bảo quản độc hại BAK, đảm bảo độ an toàn khi sử dụng trong tương lai.

Nước mắt nhân tạo Novotane Ultra là 1 trong số phổ quát chế phẩm được những thầy thuốc nhãn khoa tin tưởng và dùng cho bệnh nhân. Bởi chế phẩm này với những điểm mạnh nổi bật;

  • Dưỡng ẩm mắt kéo dài, nâng cao thời gian lưu trữ trên bề mặt cầu mắt nên giảm số lần nhỏ thuốc của bệnh nhân.
  • Giúp bình phục nhãn cầu bị tổn thương.
  • Không chứa chất bảo quản độc hại Benzalkonium chlorid (BAK).

Tuy nhiên, Novotane Ultra được cung ứng trên dây chuyền khoa học BFS, đây là công nghệ được FDA công nhận là quy trình vô khuẩn cao cấp nhất. Vì vậy, bệnh nhân không cần cắt thuốc, hạn chế nhiễm khuẩn chéo.

Xem thêm thông báo về sản phẩm: Nước mắt nhân tạo Novotane Ultra: thành phần, công dụng.

3.2. Chườm khăn ấm lên mắt

Chườm ấm lên mắt là giải pháp đơn thuần, dễ thực hành nhưng lại giúp giảm tình trạng khô mắt hiệu quả. giải pháp này giúp làm dịu mắt, giúp mắt thư giãn hơn sau một ngày khiến việc găng, mỏi mệt.

Bạn mang thể vận dụng giải pháp này chỉ có các bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Ngâm khăn mặt trong nước ấm, vắt khăn sao cho khăn đủ độ ẩm. Chú ý chọn lọc những dòng khăn ko bị xơ, mềm.
  • Bước 2: nhắm mắt nhắm mũi và đắp khăn lên mắt chỉ mất khoảng khoảng 5-10 phút.
  • Bước 3: Rửa lại mắt với nước ấm.

Kiên trì thực hiện 2-3 lần/ngày đến khi các triệu chứng của khô mắt thuyên giảm dần.Tin liên quan cùng chuyên mục Thiết bị chăm sóc sức khỏe