Tìm hiểu những thông tin hữu ích về giấy bồi

Ngày đăng: 2/24/2023 5:08:40 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 30
Chi tiết [Mã tin: 4458678] - Cập nhật: 21 phút trước

Thùng giấy bồi carton cứng đang là một sản phẩm không thể thiếu trong đóng gói và vận chuyển bởi những chức năng cũng như công dụng đáng chú ý của sản phẩm.

Cách để nhận biết bìa carton cứng​

Bìa carton hiện nay có rất nhiều loại, nếu ai chưa biết thì rất dễ nhầm lẫn. Với những loại bìa 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp với bìa carton cứng. Vì thế, chúng tôi chia sẽ đến các bạn thông tin để có thể dễ dàng phân biệt được chúng:

‒ Về bề mặt thì tấm bìa cứng cũng giống hầu hết bề mặt của những sản phẩm bìa carton khác. Nhưng đối với loại carton cứng thì sẽ cứng hơn và chịu lực tốt hơn. So với những loại bìa carton thông thường rất nhiều.

‒ Hầu như không có lớp sóng ở phía trong như những loại carton 3 lớp 5 lớp và 7 lớp/ Mà chúng ta có thể nhìn thấy ở mặt cắt của nó.

‒ Carton cứng là một vật liệu có dạng giống như tấm ván gỗ. Gồm những thành phần từ nhiều sợi gỗ nén ở mật độ cao nhất. Vật liệu này đồng nhất không có sóng hay hạt. Khi cầm lên bạn có thể cảm nhận được là nó hơi nặng hơn những sản phẩm bìa carton khác.

Chức năng, công dụng của thùng carton giấy có thể bạn chưa biết​

Chúng ta thường thấy nó được làm bìa bề mặt cho những cuốn sổ hay các đốc lịch. Nhưng trên thực tế thì bìa carton cứng được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống. Giấy carton cứng mặc dù vẫn dễ thấm nước và bị mục rách hơn. So với những nguyên liệu kim loại. Nhưng tính thân thiện với môi trường lại cực kì cao. Vì vậy hiện nay, loại giấy carton cứng này vẫn đang được sử dụng phổ biến ở trong ngành công nghiệp. Ngoài ra thì nó còn có một số các công dụng khác:

Đóng gói vận chuyển hàng hóa tiện lợi hơn​

Công dụng chính của thùng carton là đóng gói hàng hoá. Khi vận chuyển hàng hoá cần phải sử dụng thùng carton để đóng gói hàng hóa gọn gàng. Bảo vệ cho hàng hoá không bị hư hỏng. Đặc biệt, việc sử dụng thùng carton còn giúp cho hàng hóa được an toàn. Tránh trầy xước, vỡ nát. Với những món đồ nhỏ thì khi cho vào thùng carton sẽ giúp cố định và hạn chế tình trạng thất lạc.

Quảng bá thương hiệu ​

Không chỉ có tác dụng đóng gói đồ đạc, hàng hóa. Mà thùng carton còn có thể quảng cáo thương hiệu cho các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng... Đây được xem như là một phương tiện quảng cáo truyền thông hữu hiệu mà lại tiết kiệm. Bằng cách in các thông tin công ty, logo, tên thương hiệu, slogan, địa chỉ, số điện thoại lên vỏ thùng carton. Bạn đã có thể quảng bá và lan truyền thông điệp tới khách hàng. Đây cũng là một cách giúp công ty, doanh nghiệp của bạn ghi được dấu ấn trong lòng khách hàng.

Bảo vệ môi trường​

So với hộp nhựa, túi nilon thì thùng giấy carton được xem là có lợi ích lớn hơn trong việc bảo vệ môi trường. Thùng carton có thể tái sử dụng nhiều lần sẽ giúp hạn chế xả thêm rác thải ra bên ngoài. Thùng carton cũng dễ dàng phân huỷ, dễ xử lý hơn và có thể tái chế.

Làm đồ chơi, đồ trang trí cho bé​

Thêm một công dụng cực tuyệt vời nữa của thùng giấy carton đó là có thể làm đồ chơi hay đồ trang trí cho các bé. Với những gia đình có trẻ nhỏ thì bố mẹ chỉ cần bỏ chút ít thời gian cùng sự sáng tạo. Thì các bé sẽ có một vài món đồ chơi an toàn và mới lạ. Một số món đồ chơi cho bé từ thùng carton. Như nhà bằng thùng giấy carton, ô tô, máy bay, tàu hỏa...

Tái chế thùng carton thành kệ treo chìa khóa, điện thoại

Bạn đã bao giờ nghĩ đến làm một chiếc kệ treo tường bằng carton để treo chìa khóa, điện thoại hay những vật linh tinh hoặc để bày trí trong nhà chưa? Nếu chưa thì hãy bắt tay ngay vào làm đi chắc chắn bạn sẽ có một món phẩm tái chế rất độc lạ đấy!

‒ Chuẩn bị: Bìa carton, kéo, giấy, keo, thước

‒ Cách làm: Bạn sẽ làm một chiếc hộp không nắp và nắp cũng tượng tự hộp nhưng lớn hơn và nuốt trọn chiếc hộp. Kiểu dáng hộp bạn nên làm theo hình chữ nhật với độ rộng vừa phải từ 10 đến 15cm là hợp lý, chiều dài thì tùy ý.

Bạn có thể làm thành 2 đến 3 hộp với chiều dài khác nhau sau đó liên kết các hộp lại. Cuối cùng dán vào tường nữa là xong. Bạn cũng có thể làm thêm vài cái móc treo để treo chìa khóa.

Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác