Tin club 388: những nhân tố mới có thể được hlv park sử dụng

Ngày đăng: 6/21/2021 11:09:32 AM - Tổng hợp - Vĩnh Long - 32
Chi tiết [Mã tin: 3309782] - Cập nhật: 5 phút trước

Không thiếu người mới ở cả ba tuyếnXem thêm: Ty le keoGọi là "mới" vì những cầu thủ này ít khi được ra sân ở đội tuyển quốc gia, chứ xét trong mặt bằng của bóng đá nội hiện nay, họ không phải vô danh, đồng thời có người đã được triệu tập lên đội tuyển vài lần, chỉ có điều ít được sử dụng.


Điểm đáng chú ý còn nằm ở chỗ các nhân tố mới của đội tuyển Việt Nam rải đều ở cả 3 tuyến, từ phòng ngự cho đến tấn công, có thể đáp ứng yêu cầu tránh "đóng khung" đội tuyển trước vòng loại thứ ba World Cup.


Ví dụ như ở hàng ngự, việc các trung vệ đội tuyển Việt Nam thường xuyên bị đánh bại bởi các chân sút của UAE, trong trận đấu thuộc vòng loại thứ hai World Cup hôm 15/6, đặt ra yêu cầu chúng ta cần có những trung vệ mạnh mẽ hơn, cao lớn hơn, tranh chấp tay đôi giỏi hơn, cho chiến dịch vòng loại thứ ba.


Những nhân tố mới có thể được HLV Park sử dụng ở vòng loại thứ ba - 1

Nhấn để phóng to ảnh


HLV Park Hang Seo sẽ làm mới nhân sự ở đội tuyển ở vòng loại thứ ba (Ảnh: Anh Tuấn).


Hiện đội tuyển đã có sẵn Bùi Hoàng Việt Anh (1m84) và Nguyễn Thành Chung (1m82) là những trung vệ có thể hình, thích hợp khi đối đầu với các đội bóng mạnh mẽ ở vòng loại thứ ba nói chung, như Hàn Quốc, Iran, Iraq, Australia… chứ không riêng gì UAE.


Một số trung vệ hiện tại cũng đã bộc lộ sự thiếu chắn chắn, nên những người mới xứng đáng được trao cơ hội.


Ở trên hàng tiền vệ, đây là khu vực cần gia cố nhất của đội tuyển Việt Nam trước vòng loại thứ ba. Bởi, thực tế cho thấy, sau khi Đỗ Hùng Dũng bị gãy chân, còn Tuấn Anh chấn thương trong quá trình giải đấu diễn ra, đội tuyển Việt Nam hầu như không còn tiền vệ trung tâm có khả năng thu hồi bóng giỏi trên đất UAE.


Đấy cũng chính là lý do mà chúng ta thua khá dễ 3 bàn đầu trước đội bóng Tây Á, đều từ các tình huống mà các tiền vệ đối phương âm thầm băng lên từ tuyến hai, tận dụng khoảng trống do các tiền đạo tạo ra, xâm nhập khu vực 16m50 của đội tuyển Việt Nam.


Cũng giống như ở hàng hậu vệ, bóng đá Việt Nam không phải không có tiền vệ trung tâm giỏi, thậm chí có phong cách giống với Đỗ Hùng Dũng, tức là siêng năng trong phòng ngự và hiệu quả khi hỗ trợ tấn công, nhưng tiếc thay họ đều bị loại trước vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. 


Đáng chú ý nhất trong số này có Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) và Nguyễn Hải Huy (Than Quảng Ninh). Chưa kể Hồ Khắc Ngọc (Viettel), Đỗ Văn Thuận (CLB TPHCM) cũng là những cái tên đáng giá.


Thêm người thêm phương án


Các tiền vệ tấn công cũng có thể làm mới, vì bóng đá Việt Nam cũng có nhân tố mới ở vị trí này. Không phải khâu tấn công của đội tuyển Việt Nam ở giai đoạn vừa qua không tốt, nhưng chúng ta cũng cần đề phòng trường hợp bị đối thủ bắt bài.

Tin liên quan cùng chuyên mục Tổng hợp