Tin worldcup888: phó chủ tịch lđbđ việt nam (vff) cao văn chóng:

Ngày đăng: 10/22/2022 9:19:34 PM - Dịch vụ việc làm - Toàn Quốc - 163
Chi tiết [Mã tin: 4205596] - Cập nhật: 54 phút trước

Theo kế hoạch, ngày 06/11 tới, Đại hội VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026) sẽ diễn ra tại Hà Nội. Liên quan đến công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, phóng viên Tạp chí Bóng đá có cuộc trao đổi với ông Cao Văn Chóng - Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông và Đối ngoại của VFF.

Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông và Đối ngoại của VFF, ông Cao Văn Chóng phát biểu tại Hội nghị BCH VFF lần thứ X khóa VIII

Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông và Đối ngoại của VFF, ông Cao Văn Chóng phát biểu tại Hội nghị BCH VFF lần thứ X khóa VIII


PV: Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là Đại hội VFF khóa IX sẽ diễn ra. Xin ông cho biết công tác chuẩn bị cho Đại hội như thế nào? 


Xem thêm: Nhận Định Kèo World Cup 2022


Ông Cao Văn Chóng: Tại phiên họp Ban Chấp hành VFF lần thứ 10 diễn ra ngày 15/6/2022, một trong những vấn đề quan trọng được báo cáo và thông qua tại Hội nghị là kế hoạch dự kiến tổ chức Đại hội khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026) với mục đích hướng đến thực hiện thành công những nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành, VFF đã ra quyết định thành lập Ban tổ chức Đại hội VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026) cũng như các Tiểu ban chức năng giúp việc. Công tác chuẩn bị đã được khẩn trương triển khai từ thời điểm đó và hiện đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối.


Trong quá trình chuẩn bị, các Tiểu ban đã chủ động tổ chức họp phân công và rà soát tiến độ thực hiện công việc, tất cả đều làm việc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm. Bên cạnh đó, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng như tập thể Thường trực Ban Chấp hành và Ban tổ chức Đại hội thường xuyên chỉ đạo các Tiểu ban chức năng triển khai công việc đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ đề ra.


Trong thời gian qua, các ứng cử viên tham gia ứng cử đã hoàn thiện các thủ tục hồ sơ cần thiết hay chưa? 


Ngày 05/8/2022, VFF đã gửi văn bản tới 74 Tổ chức thành viên VFF đề nghị đề cử nhân sự ứng cử các chức danh chủ chốt, Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026); Căn cứ Đề cử nhân sự các Chức danh chủ chốt, Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022- 2026) của các Tổ chức thành viên VFF, Ban tổ chức Đại hội đã liên hệ và nhận được xác nhận ứng cử và hồ sơ theo quy định của các ứng cử viên. Ngày 05/10/2022, VFF đã công bố Danh sách tổng hợp ứng cử viên hoàn thiện hồ sơ ứng cử các chức danh chủ chốt, Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022- 2026) trên website VFF và Tạp chí Bóng đá. 


Một số ứng cử viên đã xin rút không tham gia ứng cử BCH VFF, Ban Kiểm tra… khóa IX. Liệu điều đó có ảnh hưởng đến công tác nhân sự của BCH, Ban Kiểm tra… khóa tới? 


Như tôi vừa nói, sau khi nhận được danh sách đề cử của các tổ chức thành viên, VFF đã liên hệ với các ứng cử viên để xác nhận cũng như hoàn thiện hồ sơ. Đã có một số ứng cử viên xác nhận không tham gia ứng cử các chức danh chủ chốt hoặc Ban Chấp hành VFF. Điều này cũng rất bình thường ở các kỳ Đại hội trước đây, không ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị Đại hội VFF khóa IX. VFF tôn trọng quyết định của các ứng viên.


Điều lệ VFF có cho phép tự ứng cử khi Đại hội diễn ra hay không? Nếu có thì VFF có những quy định nào để chấp thuận sự tự ứng cử của các ứng cử viên? 


Theo Khoản 2 Điều 15 Điều lệ VFF (sửa đổi, bổ sung năm 2021) quy định: “Văn bản đề cử của tổ chức thành viên phải được gửi về LĐBĐVN ít nhất 60 ngày, trước khi diễn ra Đại hội”. Ngoài ra, Khoản 3 Điều 35 nêu rõ: “Các ủy viên BCH, Chủ tịch, Phó Chủ tịch do Đại hội bầu. Mỗi ứng cử viên phải được ít nhất hai tổ chức thành viên đề cử bằng văn bản”. Như vậy, các cá nhân không thể tự ứng cử tại Đại hội.


Đại hội VFF khóa IX dự kiến có những thay đổi ra sao về định hướng phát triển bóng đá Việt Nam để hướng đến mục tiêu World Cup trong tương lai, thưa ông?


Cùng với sự đầu tư của Nhà nước cho các ĐTQG, sự chủ động của VFF trong công tác xây dựng kế hoạch, huy động tối đa các nguồn tài trợ để đầu tư một cách có trọng tâm, trọng điểm cho các đội tuyển có vai trò rất quan trọng; đặc biệt là ưu tiên các đội tuyển trẻ tham gia các đấu trường quốc tế, tạo sự tích lũy liên tục cho các cầu thủ nâng cao trình độ, kinh nghiệm thi đấu thông qua các kế hoạch đầu tư, tổ chức tập huấn tại một số quốc gia có nền bóng đá phát triển; chú trọng chuẩn bị cho các giải đấu, các sự kiện bóng đá quan trọng của khu vực và châu lục. VFF tiếp tục đặt trọng tâm vào phát triển bóng đá trẻ, cải tiến phương thức thi đấu tại các giải trẻ, hoàn thiện cấu trúc hệ thống các giải bóng đá quốc gia và tạo sự ổn định đối với hệ thống bóng đá chuyên nghiệp. Đây là những yếu tố quan trọng quyết định đến sự phát triển mang tính bền vững của bóng đá Việt Nam. 

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ việc làm