Tinh bột nghệ: "siêu phẩm" tự nhiên giúp tăng cường sức khỏe

Ngày đăng: 7/25/2023 8:51:27 PM - Khác - Toàn Quốc - 90
Chi tiết [Mã tin: 4779952] - Cập nhật: 17 phút trước

Tinh bột nghệ, cũng được gọi là curcumin, là một chất có trong nghệ và là thành phần chính tạo nên màu vàng cam của nghệ. Tinh bột nghệ có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe, bao gồm:


1.   Tác dụng chống viêm: Curcumin có khả năng giảm viêm mạnh mẽ. Nó có thể giảm đau và sưng do viêm, và có thể hỗ trợ trong điều trị các bệnh viêm nhiễm như viêm khớp và viêm ruột.


2.   Tác dụng chống oxy hóa: Tinh bột nghệ có khả năng chống lại sự tổn thương từ các gốc tự do trong cơ thể, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự lão hóa và giúp duy trì sức khỏe chung.


3.   Tác dụng bảo vệ gan: Curcumin có thể bảo vệ gan bằng cách giảm tác động của các chất độc hại và chống viêm, giúp duy trì chức năng gan.


4.   Tác dụng ức chế ung thư: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng curcumin có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư và ngăn chặn sự lan rộng của khối u.


5.   Tác dụng giảm nguy cơ bệnh tim: Tinh bột nghệ có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch bằng cách giảm mức cholesterol xấu trong và có khả năng chống sự hình thành của các cục đông trong mạch .


Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tinh bột nghệ không thể tự mình điều trị các bệnh và không thể thay thế cho sự tư vấn của bác sĩ. Nếu có bất kỳ vấn đề về sức khỏe, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế.

Xem thêm : Tại Đây!

Tin liên quan cùng chuyên mục Khác