Tổng hợp những điều cần biết khi mua bán đất nền dự án đà nẵ

Ngày đăng: 9/22/2020 11:44:38 AM - Mua bán nhà đất - Toàn Quốc - 6
Chi tiết [Mã tin: 3075289] - Cập nhật: 11 phút trước

Đà Nẵng tỉnh đáng sống nhất tại Việt Nam với bờ biển dài, sạch, đẹp, con người ở đây sống gần gũi, thân thiện khiến việc mua bán bất động sản tại đây ngày càng nóng. Mua bán đất nền dự án Đà Nẵng trở thành xu thế, vậy để mua được mảnh đất ưng ý và đúng giá cần làm những gì. Dưới đây nghethuatchieusang.com xin tiết lộ những điều mà bạn PHẢI biết khi mua bán đất nền dự án Đà Nẵng nhé!

1. Thế nào là đất nền dự án?

Đất nền dự án Đà Nẵng là gì?

Đất nền dự án là gì?

Đất nền là những miếng đất trống chưa có sự tác động của con người như san đất, đắp, đào và vẫn giữ nguyện hiện trạng. Vậy nên có thể hiểu dễ dàng rằng, đất nền dự án Đà Nẵng là những lô đất nằm trong dự án được quy hoạch của chủ đầu tư tại tỉnh Đà Nẵng nhưng chưa tiến hành xây dựng, vẫn trong trạng thái ban đầu.

Khu đất nền dự án thường được chọn lựa từ những khu vực đã được quy hoạch rõ ràng và tổng thể. Đây là khu vực được quy hoạch với mục đích xây dựng dự án lớn như khu dân cư, khu sinh thái hoặc có thể xây dựng tòa nhà văn phòng, công ty, nhà xưởng, nhà ở,…

Hiểu được thế nào là đất nền dự án bạn sẽ có những hình dung ban đầu khi đang có ý định mua bán đất nền dự án Đà Nẵng, từ đó có thể đưa ra được quyết định đầu tư thông minh.

2. Những thông tin cơ bản khi mua bán đất nền dự án Đà Nẵng

2.1 Vị trí địa lý

Đà Nẵng là thành phố trực thuộc trung ương nằm trong vùng Nam Trung Bộ và là trung tâm về kinh tế – chính trị – xã hội. Đà Nẵng còn là đô thị loại 1 trung tâm cấp quốc gia cùng với Cần Thơ và Hải Phòng.

  • Phía Đông tiếp giáp với phường Thọ Quang quận Sơn Trà
  • Phía Tây tiếp giáp với xã Hòa Bắc huyện Hòa Vang
  • Phía Nam tiếp giáp với xã Hòa Kương huyện Hòa Vang
  • Phía Bắc tiếp giáp với phường Hòa Hiệp Bắc quận Liên Chiểu

Lược đồ thành phố Đà Nẵng

Vị trí thành Phố Đà Nẵng trên bản đồ

Địa hình thành phố Đà Nẵng vừa có đồi núi lại vừa có đồng bằng duyên hải, các dãy núi cao tập trung ở phía tây và tây bắc, một số dãy núi chạy dài ra biển. Địa hình Đà Nẵng chiếm đa số là đồi núi với tổng diện tích là 1.285,4km2 và có mật độ dân cư 892 người/km2.

2.2 Tiềm năng phát triển kinh tế

Khi mua đất nền dự án Đà Nẵng cần phân tích xem nơi đó có khả năng phát triển kinh tế hay không? Đà Nẵng có nhành kinh tế khá đa dạng bao gồm nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, thương mại, du lịch trong đó du lịch chiếm phần lớn tỷ trọng trong cơ cấu nền kinh tế thành phố. Đà Nẵng có ngành công nghiệp với tốc độ tăng trưởng bình quân 20%/năm. Không chỉ vậy Đà nẵng còn phát triển các ngành công nghiệp với chủ trương ưu tiên là “Xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường”.

Về hoạt động thương mại, Đà Nẵng có tới 30 trung tâm thương mại và siêu thị lớn nhở trên địa bàn như Nguyễn Kim, Viettronimex, Intimex, Co.opMart, Lotte Mart, Parkson, Vincom, BigC, Metro,…Chợ Cồn và chợ Hàn là hai chợ lớn ở Đà Nẵng đáp ứng nhu cầu hằng ngày của người dân.

Đà Nẵng là thành phố có tiềm năng để phát triển du lịch và cũng là trung tâm du lịch lớn của cả nước. Phía Tây thành phố là khu du lịch Bà Nà nằm trên độ cao 1000m cùng hệ thống cáp treo đạt kỷ lục thế giới và khu làng Pháp lớn nhất Việt nam. Phía bắc thành phố được bao bọc bởi núi cao, đèo Hải Vân được mệnh danh là “Thên hạ đề nhất hùng quan”. Phía đông nam thành phố là danh thắng Ngũ Hành Sơn và phía đông bắc là bán đảo Sơn Trà nổi tiếng với rừng nguyên sinh gồm nhiều động thực vật phong phú.

Khung cảnh thành phố Đà Nẵng ban đêm

Thành phố Đà Năng có tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội trong tương lai

Không chỉ có vậy trên địa bàn thành phố còn có hệ thống chùa, miếu, đình được thiết kế theo kiến trúc Á Đông, một trong những bảo tàng tiêu biểu nhất đó là Bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chăm. Đặc biệt hơn thành phố còn được bao bọc bởi 3 di sản văn hóa thế giới là: Mỹ Sơn, Hội An, Huế; cách xa hơn là di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bằng, Vườn quốc gia Bạch Mã. Với những gì thiên nhiên ban tặng và con người kiến tạo Đà nẵng được xem như là điểm trung chuyển quan trọng trên Con đường di sản miền Trung. Việc phát triển du lịch, dịch vụ tại đây được chú trọng và chiếm tỷ trọng lớn.


CÒn tiếp .....


Đọc tiếp tại : http://nghethuatchieusang.com/tong-hop-nhung-dieu-can-biet-khi-mua-ban-dat-nen-du-da-nang/

Tin liên quan cùng chuyên mục Mua bán nhà đất