Tranh đắp phù điêu có giá trị lịch sử như thế nào?

Ngày đăng: 3/14/2023 8:39:38 AM - Thủ công mỹ nghệ - Toàn Quốc - 74
Chi tiết [Mã tin: 4502657] - Cập nhật: 34 phút trước

Tranh đắp phù điêu nghệ thuật đã xuất hiện từ lâu, được ứng dụng trong trang trí nội thất, đền thờ, miếu mạo,... Công việc đắp tranh phù điêu nghệ thuật yêu cầu tính tỉ mỉ, sáng tạo cao của người nghệ sĩ. Một bức tranh phù điêu đẹp khiến không gian sống thêm sinh động và màu sắc. Nếu bạn muốn tìm đơn vị chuyên đắp tranh phù điêu chuyên nghiệp theo yêu cầu để hợp tác? Hãy để Điêu Khắc Đỗ Biên chúng tôi giúp bạn thực hiện công việc này.

Các vấn đề khách hàng gặp phải khi có nhu cầu đắp tranh phù điêu

Dưới đây là 2 vấn đề mà khách hàng thường gặp phải khi có nhu cầu sở hữu bức tranh phù điêu nghệ thuật để trang trí không gian sống:

Tìm kiếm địa chỉ chất lượng

Khi có quá nhiều sự lựa chọn, khách hàng bị rối loạn vì không biết nên tin cơ sở nào. Lời khuyên cho trường hợp này là bạn hãy tham khảo ý kiến người quen đã từng sử dụng dịch vụ. Hoặc có hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Ngoài ra, bạn có thể lên mạng tra cứu các sản phẩm tranh phù điêu để chọn dịch vụ ưng ý nhất.

Giá đắp tranh phù điêu

Nghệ thuật là lĩnh vực đặc thù. Do đó, mối liên hệ giữa giá cả và giá trị thực tế sản phẩm hầu như không được quan tâm hóa. Lưu ý, một hợp đồng thi công với giá trị cao (tiền) chưa chắc sẽ mang lại giá trị về thẩm mỹ.

Đồng hành cùng Điêu Khắc Đỗ Biên, quý khách hàng không cần phải đau đầu về các vấn đề này. Chúng tôi sẽ mang tới cho quý khách hàng giải pháp tốt nhất khi có nhu cầu sử dụng tranh phù điêu để trang trí cho không gian sống thêm hoàn mỹ hơn.

Tranh phù điêu là gì? Tìm hiểu ngay!

Tranh phù điêu còn được gọi là tranh đắp nối. Đây là một loại hình hội họa, được tạo ra bằng cách sử dụng những dụng cụ đắp tranh phù điêu chuyên biệt đắp nổi. Hoặc khoét lõm các họa tiết lên một mặt phẳng. Mặt phẳng này có thể là xi măng, thạch cao, gỗ hay đá,... Tùy vào yêu cầu người sử dụng.

Nghệ nhân tạo ra những bức tranh đẹp mắt phải là người biết cảm nhận cái đẹp. Anh ta cần cẩn thận và tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ. Có như vậy, sản phẩm mới đẹp và sống mãi với thời gian.

Giá trị lịch sử của dòng tranh phù điêu hiện nay

Cùng xuôi theo dòng lịch sử của loại tranh phù điêu, ngay từ thời kỳ sơ khai, con người ta đã phát hiện ra nhiều vết tích của các bức hình kỳ lạ xuất hiện trên đá hay gỗ. Một cách ngẫu nhiên, chúng lại có nét tựa như hoa văn hay chân dung của con người. Trông cực kỳ đẹp và lạ mắt. Cũng chính từ đây, họ bắt đầu cảm thụ và sáng tạo thêm. Để bắt đầu với công trình nghệ thuật của riêng họ.

Những người nghệ sĩ vô danh đã bắt đầu từ những gì đơn giản nhất. Đó là những hình ảnh thiên nhiên như hoa, lá, cành, một số hình ảnh về động vật, muông thú,... Tất cả đều dựa theo những vết tích hiện lên từ hang đá nơi họ cư trú. Với sự phát triển lớn mạnh của xã hội loài người sau này, chúng ta có thể thấy, những đường nét trên các tác phẩm phù điêu dần trở nên mềm mại. Mang tính khái quát và trừu tượng cao hơn. Do chúng đã được người nghệ sĩ dùng phương pháp cách điệu hóa.

Ý nghĩa của tranh phù điêu trong không gian nội thất hiện nay

Trước hết, tranh phù điêu có ý nghĩa trang trí. Công việc đắp tranh phù điêu là làm đẹp cho không gian sống. Tạo mỹ cảm thoải mái, tận hưởng nhẹ nhàng. Mỗi bức tranh với bố cục, hình họa khác nhau sẽ dẫn đến những cảm nhận riêng. Có thể kể đến như sau:

‒ Thể hiện sự cao quý, yếu tố sang trọng.

‒ Thể hiện sự độc đáo, khác biệt.

‒ Thể hiện sự giản dị, ấm áp.

Thứ hai, tranh phù điêu mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy. Điều này có nghĩa là, bày trí tranh ở những vị trí thích hợp. Thì sẽ giúp gia đình đó thuận lợi, suôn sẻ. Các giá trị tốt đẹp trong phong thủy là:

‒ Cầu thuận buồm xuôi gió, gặp dữ hóa lành.

‒ Ước nguyện gia đình hạnh phúc, đoàn tụ.

‒ Cầu bình an, sức khỏe, ăn nên làm ra.

Tin liên quan cùng chuyên mục Thủ công mỹ nghệ