Trans-siberian railway - tuyến đường sắt độc đáo nhất

Ngày đăng: 3/25/2023 3:04:15 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 53
Chi tiết [Mã tin: 4535190] - Cập nhật: 14 phút trước

Tuyến đường sắt xuyên Siberia đã trải qua hơn 100 năm tuổi, là một trong những hành trình đường sắt kếch xù nhất toàn cầu. Và hành trình xuyên nước Nga trên một trong những tuyến đường sắt huyền thoại nhất toàn cầu chắc chắn sẽ là điều cực kì lôi cuốn. Hãy cùng tìm hiểu trải nghiệm trên chuyến đi hoàn hảo này nhé! Mua vé máy bay tại đại lý vé máy bay Eva Air hà nội và hành khách sẽ có du lịch hấp dẫn.

Trans-Siberian Railway - Tuyến đường sắt độc đáo nhất

Tuyến đường sắt xuyên Siberia là tuyến đường sắt ấn tượng nhất toàn cầu và có nhiều điểm nổi bật đáng chú ý:

Đi qua Nga là quốc gia lớn nhất toàn cầu với diện tích gấp gáp đôi Hoa Kỳ.

Tổng chiều dài xuyên Siberia là 9.289km chạy giữa Moscow và Vladivostok khiến nó trở thành một trong những tuyến đường sắt dài nhất thế giới. Nếu đi thẳng, bạn sẽ mất khoảng 146 giờ tức là 6 ngày 6 đêm để đi qua vùng Siberia của Nga.

Vùng Siberia có hơn 30% tổng số cây cỏ trên thế giới

Hồ Baikal dọc theo tuyến đường xuyên Siberia là hồ nước ngọt sâu nhất, lâu đời nhất và lớn nhất thế giới, chứa 20% tổng lượng nước ngọt của thế giới.

Sau khi vượt qua Siberia, tuyến đường xuyên Siberia phân thành ba tuyến đường khác nhau: tuyến đường xuyên Siberia, tuyến đường xuyên Mông Cổ và tuyến đường xuyên Mãn Châu (Trung Quốc).

Hầu hết bạn đi tuyến đường xuyên Siberia từ tháng 5 đến tháng 11 vì trời rất lạnh vào mùa đông.

Trên tuyến đường dài nhất, tuyến đường xuyên Siberia, hầu hết khách tham quan sẽ mở màn từ Moscow, tuyến đường được coi là cổ điển, sau đó đi từ phía tây sang phía đông của Nga đến Vladivostok. Để hành trình của khách du lịch thêm thu hút, hãy lên kế hoạch xuống tàu tại một số điểm dừng để tìm hiểu những cảnh quan khác biệt vì khách tham quan có thể dừng ở bất cứ ga nào dọc tuyến đường.

Hướng dẫn Eva Air mua thêm hành lý giá rẻChọn tuyến đường sắt xuyên Siberia của bạn

Đường sắt xuyên Siberia không phải là một tuyến đường tàu, mà là một mạng lưới đường sắt nối Moscow với vùng Viễn Đông của Nga. Việc xây dựng tuyến đường sắt mở đầu vào năm 91 và hoàn thành vào năm 1916. Các dịch vụ xe lửa đã chạy dọc theo tuyến đường trước khi xong. Ngày nay, việc mở rộng hệ thống đường sắt vẫn tiếp tục, với các tuyến kết nối đến Trung Quốc, Mông Cổ, Nhật Bản và Bắc Triều Tiên.


bạn có thể chọn trong số ba tuyến đường chính, nhưng Đường sắt xuyên Siberia cũng có một số tùy chọn khác để kết nối cùng với mạng lưới mở rộng của nó. Hành khách không cần phải đi theo cùng một tuyến đường trong suốt thời gian và hành khách có thể kết hợp nhiều tuyến đường hơn trong một hành trình.

Hướng Đông hay hướng Tây? Bạn có thể thực hiện chuyến đi xuyên Siberia của mình theo cả hai hướng. Sự lựa chọn là tùy thuộc vào khách tham quan và những gì khách tham quan thích. Tuyến đường đi hướng đông có xu hướng phổ biến hơn đối với bạn phương tây, vì vậy nên đi theo hướng tây nếu khách du lịch muốn tránh đông đúc khách tham quan.

Thông thường, du khách sẽ phải đặt một chuyến bay đường dài để mở đầu cuộc hành trình hoặc khi khách du lịch đã xong xuôi. Kiểm tra giá vé máy bay trước khi khách tham quan quyết định, nó có thể là một sự khác lạ lớn về tiêu dùng tùy thuộc vào địa điểm và thời điểm khách tham quan bay. Trong trường hợp hành khách chấm dứt hành trình của mình ở Vladivostok, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền khi bay nội địa trở về Moscow, sau đó đáp chuyến bay quốc tế từ đó, thay vì bay từ Vladivostok.

Aivivu tư vấn điều kiện đổi vé máy bay Eva Air giá rẻ, tiết kiệm

Tuyến xuyên Siberia: Moscow đến Vladivostok

Tuyến chính huyền thoại và nguyên bản từ Moscow đến Vladivostok hầu hết đi theo đoạn đường lịch sử xuyên lục địa. Các chuyến tàu rời Moscow hàng ngày cho hành trình dài 9.259 km này. Tùy thuộc vào số lượng tàu, tuyến đường này mất ít nhất 143 giờ hoặc khoảng sáu ngày. Nó có thể mất nhiều thời gian hơn. Một số chuyến tàu có các tuyến đường hơi khác nhau hoặc nhiều điểm dừng hơn trên đường đi.

Lựa chọn chính cho tuyến đường này là tàu số 1/2, Rossiya. Tàu 1 chạy theo hướng tây và tàu 2 chạy theo hướng đông. Rossiya được coi là chuyến tàu tốt nhất dọc theo tuyến đường này, với sự thoải mái, dịch vụ và thức ăn tốt nhất. Đây cũng là loại đắt nhất, vì vậy nếu khách tham quan có ngân sách tiết kiệm, hãy cân nhắc chỉ thực hiện các chặng ngắn hơn với chuyến tàu này và cấu kết nó với các chuyến tàu khác.

muốn đổi vé máy bay Japan Airlines liên hệ Aivivu để được cung cấp phí đổi vé giá rẻ

- Tàu số 1/2 có các chuyến khởi hành hàng ngày, theo cả hai hướng

- Tàu số 61/62 khởi hành T2, T5, T7 cả 2 chiều

- Nếu du khách định dừng trên đường, khách du lịch cũng có thể di chuyển bằng các chuyến tàu đi theo cùng tuyến đường nhưng không đi hết Vladivostok. Nó vẫn là - đường sắt xuyên Siberia.

- Chuyến tàu số 70 sẽ đưa bạn từ Moscow đến các thành phố như Yekaterinburg, Novosibirsk hay Irkutsk. Tại bất kỳ TP nào trong số này, khách tham quan có thể bắt kịp chuyến tàu số 2 hoặc 62.

- Đối với các điểm dừng trước Irkutsk, du khách có thể di chuyển bằng các chuyến tàu đến Trung Quốc và Mông Cổ, sau đó đổi sang các chuyến tàu đến Vladivostok.

Tuyến xuyên Mãn Châu: Moscow đến Bắc Kinh qua Mãn Châu

Lộ trình này chỉ mất hơn sáu ngày cho quãng đường 8.986 km. Tàu số 19/20 có các chuyến khởi hành hàng tuần đến hoặc từ Bắc Kinh qua Mãn Châu (tàu 19 đi về hướng tây và tàu 20 đi về hướng đông). Chuyến tàu này đi theo tuyến chính trên đường sắt xuyên Siberia giữa Moscow và Chita. Cũng khi đến đây, hành khách có thể liên hiệp nó với các điểm dừng và các chuyến tàu khác. Tuyến đường này được vận hành bởi các đoàn tàu của Nga.

- Tàu số 19/20 khởi hành vào tối thứ Bảy từ cả hai TP

- Tàu này không đi qua Mông Cổ. Các bạn sẽ chỉ cần thị thực cho Nga và Trung Quốc

- Đi chuyến tàu này nếu khách du lịch muốn tour du lịch Lễ hội điêu khắc băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc

- Nhà thờ trên Máu ở Yekaterinburg có thể được viếng thăm trong chuyến đi Đường sắt xuyên Siberia

- Hệ thống tàu điện ngầm là địa điểm không thể bỏ lỡ ở Moscow và rất tuyệt nếu khách du lịch ghé thăm trước chuyến đi đường sắt xuyên Siberia

đại lý vé máy bay Japan Airlines cung cấp khách hàng mua vé giá rẻ

Tuyến xuyên Mông Cổ: Moscow đến Bắc Kinh qua Ulaanbaatar

Đây là tuyến đường phổ biến nhất cho khách tham quan phương Tây trong chuyến đi đường sắt xuyên Siberia. Lộ trình này dài 7,621 km và mất 6 đêm. Với chuyến tàu này, hành khách sẽ có cơ hội trải nghiệm ba đất nước khác nhau với nền văn hóa độc đáo của họ. Sau khi đi qua Siberia, chuyến tàu này băng qua Mông Cổ và sa mạc Gobi trước khi vào Trung Quốc.

Chuyến tàu chính trên tuyến đường này là chuyến tàu hàng tuần số 3/4 (tàu 3 chạy theo hướng tây và tàu 4 chạy theo hướng đông). Tuyến đường này được vận hành với các chuyến tàu Trung Quốc, nhưng khi ở Nga, một toa nhà hàng của Nga được gắn vào, sau đó là một toa của nhà hàng Mông Cổ trước khi đến phần cuối của chuyến đi.

- Tàu 3 khởi hành từ Bắc Kinh vào Thứ Tư hàng tuần

- Tàu 4 khởi hành từ Moscow vào Thứ Ba hàng tuần

- Giữa Moscow và Ulan Ude, khách du lịch có thể liên minh tuyến đường này với tất cả các chuyến tàu khác

- Hầu hết các bạn trên chuyến tàu này cần có thị thực đến Nga và Trung Quốc, và một số đến Mông Cổ

Các tuyến đường khác

Bên cạnh đó còn có các tuyến đường thay thế khác để thực hiện chuyến đi đường sắt xuyên Siberia của bạn, sau đó du khách có thể kết nối với tuyến chính đến Vladivostok hoặc với các chuyến tàu đến Trung Quốc.

Một tuyến chạy qua Kazan, thủ đô và thành phố lớn nhất của Cộng hòa Tatarstan ở tây nam nước Nga. Một lựa chọn khác là đi tàu qua Yaroslavl, phía đông bắc Moscow. Yaroslavl là một phần của Vành đai vàng của các thị trấn cổ ở Nga.

phí đổi vé máy bay China Airlines để có chuyến bay tiết kiệm.

Chọn điểm dừng trên đường sắt xuyên Siberia

Khi khách du lịch đã chọn tuyến đường ưa thích cho chuyến đi đường sắt xuyên Siberia, đã đến lúc chọn điểm dừng của du khách. Có thể đi hết hành trình trong một lần nhưng bạn nên dừng lại trên đường đến đích.

Tùy thuộc vào thời gian khách du lịch có, du khách gần như có thể dừng không giới hạn. Nếu bạn đi theo đường chính, có một số điểm đến thú vị ở Nga để ghé thăm. Perm, Yekaterinburg, Omsk, Novosibirsk, Irkutsk (Hồ Baikal) và Ulan Ude đều là những nơi được khuyến nghị dừng lại, trong số nhiều nơi khác cũng rất hấp dẫn nếu khách du lịch có thời gian.

Yekaterinburg ngay phía tây dãy núi Ural là cửa ngõ giữa châu Âu và châu Á. Với dân số hơn 1,3 triệu người, đây là một TP lớn của Nga. Lịch sử đã có từ lâu nhưng có lẽ nhiều người biết đến nhất là thành phố nơi cựu tổng thống Boris Yeltsin đã lớn lên, và cũng là thành phố nơi các vị vua sau cùng của Nga, gia đình Romanov bị hành quyết.

Trung tâm thành phố sôi động với sự pha trộn giữa các tòa nhà cổ điển và đẳng cấp cộng sản. Thành phố có những quán cà phê và nhà hàng tốt. Sau một thời gian trên tàu, việc nghỉ ngơi ở đây có thể rất được hoan nghênh. Nếu khách tham quan đến thăm Yekaterinburg vào mùa đông, thành phố có một lễ hội điêu khắc băng nhỏ ở trung tâm thành phố.

China Airlines ký gửi bao nhiêu kg liên hệ Aivivu để được hỗ trợ

Irkutsk - thành phố Siberia này là một địa danh tuyệt đẹp, một trong những điều hoàn hảo nhất để làm ở đó chỉ dễ dàng là đi dạo quanh các con phố và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của TP.

Từ những con đường đầy những ngôi nhà gỗ được chế tác thích mắt đến những nhà thờ và tu viện ngoạn mục, Irkutsk thực sự là một bất ngờ thu hút. Khung cảnh ẩm thực trong thành phố cũng rất tuyệt. Những quán cà phê dễ thương phục vụ bữa sáng ngon miệng, những quán cà phê thời thượng có cà phê hảo hạng và những nhà hàng phục vụ đồ ăn châu Á ngon miệng.

Irkutsk là cửa ngõ vào hồ Baikal nổi tiếng. Các bạn có thể ghé thăm hồ trong chuyến đi trong ngày từ Irkutsk, hoặc tốt hơn là nên dành một hoặc hai đêm. Ngôi làng ven hồ Listvyanka gần đó là một điểm bắt đầu tốt để khám phá hồ Baikal. Khách du lịch có thể đến làng bằng xe buýt hàng giờ từ bên ngoài văn phòng tour du lịch ở Irkutsk.

Một trong những chuyến tàu dài nhất thế giới, đường sắt xuyên Siberia với các tàu hỏa vẫn hoạt động như một phương thức vận tải dành cho khách du lịch địa phương, nhưng cũng đã lọt vào danh sách điểm đến của nhiều khách tham quan ưa mạo hiểm trên khắp thế giới. Mua vé máy bay tại đại lý vé máy bay China Airlines tại tphcm để có chuyến du lịch hấp dẫn, khám phá các địa điểm tuyệt hảo.

Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác