Tthùng 6 chai] nước mắm nhỉ cá cơm vàng ruột đỏ 525ml - làng chài xưa

Ngày đăng: 12/16/2022 5:28:12 PM - Gia vị, mắm tương, dầu ăn - Toàn Quốc - 85
Chi tiết [Mã tin: 4337850] - Cập nhật: 37 phút trước

Nước mắm nhỉ cá cơm vàng Làng Chài Xưa là một trong những loại nước mắm được nhiều khách tin tưởng lựa chọn và đặc biệt ngon khó cưỡng của bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa, được làm từ loại cá cơm vàng ruột đỏ - cá ngon vùng nước trồi và muối tinh khiết, được ủ chượp cho ra hượng vị ngon sánh vị.

Loại cá cơm này có thịt màu vàng nhạt và ruột màu đỏ nên cũng thường được ngư dân gọi là cá cơm vàng ruột đỏ. Cá cơm vàng ruột đỏ có tên gọi tiếng Anh là Apogen Anchovy. Chúng xuất hiện từ tháng 5 cho đến tháng 9 hàng năm với số lượng ít nên khai thác không nhiều. Sự ít ỏi về sản lượng này là do chúng chỉ xuất hiện khi có hiện tượng nước trồi ở vùng biển Phan Thiết. Đây là một trong "vùng biển nước trồi" trên thế giới có dòng nước từ đáy đưa phù du trồi lên bề mặt vào mùa gió Tây Nam hàng năm giúp cung cấp thức ăn cho cá cơm vốn sống ở tầng nổi.

Cũng chính hiện tượng nước trồi đã cung cấp lượng dinh dưỡng lớn khiến cá cơm vàng ruột đỏ to béo vượt trội. Khi làm nước mắm, cá cơm vàng ruột đỏ cho ít nước nhưng lại có màu trà đỏ rất đẹp, thơm vị thịt chín, cho đạm cao và hậu vị ngọt. Chính vì sự hiếm có và đặc biệt đó khiến cho giá cá cơm vàng ruột đỏ cao hơn các loại cá cơm khác trên thị trường và vì vậy nước mắm làm từ cá cơm vàng ruột đỏ cũng có giá thành cao nhưng mang lại chất lượng khác biệt.

Nước mắm chuẩn truyền thống nên khi để lâu nước mắm sẽ sậm màu và có thể có kết tinh muối dưới đáy chai, không ảnh hưởng đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nước mắm nhỉ cá cơm vàng ruột đỏ Làng Chài Xưa 525ml: Là nguyên liệu chế biến món ăn. Là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn gia đình Việt.

Có thể ăn liền hoặc nêm nếm món ăn.


Thông tin sản phẩm:

Tên sản phẩm: [Thùng 6 Chai] Nước Mắm Nhỉ Cá Cơm Vàng Ruột Đỏ 525ml - Làng Chài Xưa

Thương hiệu: Làng Chài Xưa

Thành phần chính: Muối tinh khiết và cá cơm vàng ruột đỏ

Dung tích: 525ml/chai

Đóng gói: 6 chai/thùng

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Đậy nắp kín sau khi sử dụng

Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất, sau khi đã mở nắp thì nên sử dụng trong vòng 3 tháng để đảm bảo nguyên vẹn hương vị

Xuất xứ: Phan Thiết

Tin liên quan cùng chuyên mục Gia vị, mắm tương, dầu ăn