Tuổi tân mùi hợp hướng nhà nào, kỵ hướng nhà nào?

Ngày đăng: 9/10/2022 6:57:55 PM - Tổng hợp - Toàn Quốc - 64
Chi tiết [Mã tin: 4099547] - Cập nhật: 50 phút trước

Tuổi Tân Mùi hợp hướng nhà nào nhất? Nên tránh hướng nào khi xây nhà, mua căn hộ? Bài viết dưới đây của Vào tìm nhà sẽ giúp những người tuổi Tân Mùi 1991 nắm được hướng nhà hợp phong thủy, mang tới nhiều phú quý, may mắn.

Mục lục

Tổng quan về tuổi 1991 – Tân Mùi

Trước khi tìm hiểu chi tiết tuổi Tân Mùi hợp hướng nhà nào, hãy cùng điểm qua những thông tin cũng như tính cách của những người sinh năm 1991 Tân Mùi.

 • Năm sinh âm lịch: Tân Mùi
 • Năm sinh dương lịch: 1991
 • Mệnh ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường)
 • Quẻ mệnh gia chủ nam: Ly (Hỏa) – Đông tứ mệnh
 • Quẻ mệnh gia chủ nữ: Càn (Kim) – Tây Tứ mệnh

Tuổi tân mùi hợp nhà hướng nàoTổng quan về tuổi Tân Mùi

Người tuổi Tân Mùi là những người có kỷ cương, sống và làm việc rất có nguyên tắc, nề nếp. Mệnh thổ tuy không hay uyển chuyển, linh hoạt như mệnh thủy hay nhiệt tình, mạnh mẽ như mệnh Hỏa nhưng lại có tính kiên trì, nhẫn nại rất cao. Đây cũng chính là chìa khoá mang lại sự thành công cho người mệnh Thổ nói chung và tuổi Tân Mùi nói riêng.

Tuổi Tân Mùi hợp hướng nhà nào cần dựa theo cung can chi. Tân có ngũ hành thuộc Kim còn mùi ngũ hành thuộc Hỏa. Cả hai đều mang tính âm.Do đó, người tuổi Tân Mùi thường có tính cách ấm áp, dễ chịu, bền ngoài mềm mại bên trong sáng sủa.

Tuổi Tân Mùi hợp hướng nhà nào?

 • Nam giới tuổi Tân Mùi hợp các hướng nhà: Đông Nam, Đông, hướng Bắc và hướng Nam. Lần lượt tương ứng với các hướng: Thiên Y, Sinh khí, Phục Vị và Diên Niên.
 • Nữ giới tuổi Tân Mùi 1991 hợp các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Nam. 4 hướng này cũng lần lượt tương ứng với các hướng Phục Vị, Thiên Y, Diên Diên và Sinh Khí.

Tuổi Tân Mùi hợp hướng nhà nào?Tuổi Tân Mùi hợp hướng nhà nào?

Mỗi hướng sẽ mang tới những điều may mắn tới khía cạnh riêng về sức khỏe, sự nghiệp, tiền tài hoặc các mối quan hệ.

Dưới đây là ý nghĩa của từng hướng nhà. Tùy theo mong muốn mà gia chủ tuổi Tân Mùi có thể lựa chọn xây nhà, làm nhà, bố trí bàn làm việc theo các hướng tương ứng để mang đến những điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Phục vị

Hướng phục vị trong từ Hán Việt có ý nghĩa là hồi phục, thuộc sao tả phù. Đây là một ngôi sao chủ thể về tinh thần và tâm linh. Chính vì vậy mà nó mang đến tự bình yên, trong tâm trí, tinh thần tập trung cao độ. Giúp chữa lành tổn thương tinh thần. Đồng thời hóa giải các xung đột trong những các mối quan hệ gia đình, quan hệ tình cảm lẫn xã hội

Tuổi tân mùi hợp nhà hướng nào? Để vào hướng Phục Vị cần chọn hướng nào? Nam 1991 có thể chọn hướng Bắc, còn nữ 1991 chọn hướng Tây Bắc.

Hướng Phục Vị ngoài chọn làm hướng cửa chính sẽ rất phù hợp làm hướng phòng thờ, phòng đọc sách, nơi tu dưỡng tinh thần.

Thiên Y

Thiên y thuộc sao cự môn, nghĩa là trời, đây là một ngôi sao chủ về sức khỏe.

Chính vì vậy, gia chủ Tân Mùi có thể làm nhà, bố trí phòng ngủ theo hướng Thiên Y để sức khỏe luôn dồi dào, hạn chế bệnh tật, đau ốm, hoặc những chuyện xui rủi ảnh hưởng đến tinh thần.

Diên Niên

Diên niên thuộc sao vũ khúc, là chòm sao chủ về tình yêu, hôn nhân và các mối quan hệ xã hội. Diên niên mang ý nghĩa lâu dài, tượng trưng cho sự trường tồn.

Gia chủ Tân Mùi 1991 chọn nhà hướng thuộc vào Diên Niên sẽ mang lại sự gắn kết, bền chặt trong cả trong tình yêu, mối quan hệ vợ chồng lẫn những mối quan hệ ngoài xã hội. Đặt các biểu tượng về tình yêu như hình tượng trái tim, đôi thiên nga, tượng rồng phượng, dây kết sẽ rất tốt.

Sinh Khí

Tuổi tân mùi hợp nhà hướng nào? Nam có thể chọn hướng chính Đông còn nữ chọn hướng chính Nam để được Sinh Khí.

Sinh Khí thuộc sao tham lang. Đây là một tài tinh mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Do đó, nó được ứng dụng nhiều nhất trong việc chọn hướng mua nhà đất hoặc làm nhà, bố trí phòng ngủ, phòng làm việc.

Bố trí nhà hướng Sinh Khí còn mang đến rất nhiều vượng khí cho gia chủ, giúp gia chủ nhanh chóng thăng quan, tiến chức, kinh doanh thuận lợi.

Tuổi Tân Mùi sinh năm 91 kỵ hướng nào?

Bên cạnh những hướng tốt nêu trên, tuổi tân mùi không hợp nhà hướng nào? Nên tránh mua nhà, hay bố trí hướng phòng ngủ, phòng làm việc theo những hướng nào?

Với nam giới Tân Mùi 1991

 • Hướng Tây – Ngũ Quỷ: Bố trí nhà hướng này không chỉ khiến sản nghiệp cũng tụt dốc mà sức khỏe gia chủ cũng dần suy tàn.
 • Hướng Tây Nam – Lục sát: Gia chủ dễ gặp thị phi, bị vu oan tiếng xấu. Xảy ra tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Tây Bắc – Tuyệt mệnh: Xây nhà hướng Tây Bắc khiến gia chủ và cả các thành viên trong gia đình gặp phải bệnh tật, sức khỏe suy yếu.
 • Hướng Đông Bắc – Hoạ hại: Gia chủ Tân Mùi hợp nhà hướng nào nên tránh xa hướng Đông Bắc khi làm nhà, bởi nó mang đến việc xúi quẩy, gây bất hòa trong các mối quan hệ.

Với nữ giới Tân Mùi

Đối với nữ giới sinh tuổi Tân Mùi nên tránh các hướng Nam, Đông Nam, Đông và hướng Bắc để không phạm phải hướng Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát.

Như vậy bài viết trên của Vaotimnha đã giúp bạn trả lời câu hỏi Tuổi tân mùi hợp nhà hướng nào, kỵ hướng nào Hy vọng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn hướng xây nhà, mua nhà hợp phong thủy.

Tin liên quan cùng chuyên mục Tổng hợp