Vì sao nên kiếm tiền tại nhà với affiliate marketing

Ngày đăng: 10/26/2020 4:30:59 PM - Dịch vụ - - 8
Chi tiết [Mã tin: 3104413] - Cập nhật: 33 phút trước

Mình có viết 1 bài khá kỹ giảng giải tiếp thị liên kết là gì và cách làm affiliate marketing hữu hiệu (bạn có thể Nhận định thêm), ở dưới đây mình sẽ nói sơ qua 1 cách đơn giản.

Affiliate marketing hay còn được gọi là “tiếp thị liên kết” là mô hình kiếm tiền online mà các bạn sẽ đi lăng xê giùm sản phẩm cho những công ty (có thể cá nhân) để đem đến tiền huê hồng.

affiliate-marketing-hoat-dong

Tóm lại, affiliate marketing là phương thức các bạn đăng ký với 1 trang web nào ấy, với ước muốn bán giúp sản phẩm cho họ và nhận được huê hồng.

2. Affiliate Network là gì ?

ví dụ ở Việt Nam, bạn muốn làm affiliate với Lazada (họ có chương trình affiliate như vậy như Amazon), nhưng bạn sẽ lo lắng :

 • Liệu Lazada có trung thực về hoa hồng được ghi nhận hay ko ?
 • Họ có trả hoa hồng đúng hứa hẹn hay không ?
 • các Báo cáo, Báo cáo của họ có chính xác hay chưa ?
 • …..

Thì chính xác là bạn đang cần 1 bên thứ ba trung gian và bảo đảm cho các bạn khi làm affiliate marketing với Lazada hay bất cứ đơn vị nào lớn mạnh mô phỏng tiếp thị kết liên.

đấy là lý do vì sao affiliate network ra đời, mục tiêu của họ là :

 • Cầu nối giữa các bạn và nhà quảng cáo (các tổ chức, cá nhân bán hàng có mô hình affiliate)
 • đảm bảo sự trung thực cho bạn
 • thanh toán cho bạn đúng hẹn
 • …..

Có tức thị các bạn chỉ cần đăng ký làm affiliate với affiliate network, sau lúc được duyệt y, bạn có thể đăng nhập vào network và thấy ở đây có cực nhiều sản phẩm trong khoảng rất nhiều nhà quảng bá khác nhau. Tùy thuộc vào năng lực, sở thích, kinh nghiệm của bạn mà các bạn có thể chọn quảng bá bất cứ sản phẩm nào, và bạn cũng sẽ được affiliate network sản xuất cho 1 đường dẫn biệt lập.

phần đông các dữ liệu, hoả hồng, thanh toán,…từ phổ biến chiến dịch của các bạn sẽ xuất hiện trên giao diện của affiliate network luôn chứ ko cần phải đăng nhập phổ biến account ví như bạn làm riêng lẻ.

3. 1 vài affiliate network uy tín có thể khởi đầu.

Affiliate network có muôn vàn, tuy nhiên cũng như đa dạng ngành khác chẳng hề network nào cũng dễ sử dụng, uy tín, và phù hợp với người Việt Nam. ví như các bạn tự test, tự mò sẽ mất thời kì khá lâu để trông thấy nên làm network nào thì phù hợp.

bạn là người xuất hành sau, Do vậy cách nhanh nhất đấy là xem những người đi trước đang làm với network nào thì bạn có thể tiếp cận và làm theo, chứ ko phải đi mày mò nữa. một số network mà mình cộng với không ít người khác đã làm trong 1 thời kì dài qua ấy là :

 • Ở Việt Nam : Accesstrade là sự lựa chọn số 1, mình có riêng hẳn 1 group bàn luận kiếm tiền với Accesstrade
 • Ở nước ngoài : Amazon, Commission Junction, Shareasale, Clickbank, Jvzoo,….

ví dụ thành quả của mình khi làm ở Jvzoo bằng phương thức kiếm tiền với Product Launch

kiem-tien-afffiliate-pl-thekhuong

4. Affiliate Marketing theo mô hình CPA

Như các bạn đã thấy, affiliate marketing một là cách thức kiếm tiền trên mạng mà không cần có sản phẩm, không cần quan tâm tới việc bàn giao và tương trợ quý khách.

Đây là 1 cách bắt đầu hoàn hảo cho các người mới bước chân vào lĩnh vực tiếp thị. các bạn chỉ cần marketing để đem đến huê hồng và không cần bận lòng tới phổ biến công đoạn quan trọng khác như nguồn hàng, kho hàng, vận tải, nhân sự, giao hàng, hỗ trợ,…

Hơn nữa có những chương trình tiếp thị liên kết không nhất thiết khách hàng phải tìm hàng qua link của bạn thì các bạn mới nhận được hoả hồng (Cost Per Sale – CPS) mà khi các bạn giúp nhà truyền bá mang đến thông tin của quý khách tiềm năng là các bạn cũng đã mang đến hoả hồng (Cost Per Lead – CPL)

tỉ dụ 1 người nào đấy click vào link affiliate của các bạn, điền form có sẵn của nhà quảng bá (Ví dụ 1 form nhận tư vấn, form đăng ký account,…) tương tự thôi là các bạn đã có được hoa hồng.

Tuy hoả hồng không được cao như CPS, nhưng CPL lại tương đối tiện dụng để mang đến hoa hồng, trong khi khách hàng ko cần trả tiền bất cứ khoản giá cả nào, chuyển đổi rất dễ xảy ra.

5. Chuẩn bị các gì để kiếm tiền với affiliate marketing ?

Affiliate marketing là 1 hình thức kiếm tiền mà mình nghĩ là không khó và cũng không dễ.

không khó chỗ đấy là bạn có thể tiếp cận với hình thức này khá nhanh, và như mình nhắc các công đoạn bán hàng đã được rút gọn, việc của các bạn đơn thuần là truyền bá sản phẩm để có khách hàng mua qua link của các bạn.

không dễ ở chỗ là các bạn ko biết quảng bá làm sao để có hiệu quả, mục tiêu của bạn chẳng hề dừng ở chỗ chỉ bán được hoả hồng vài chục nghìn 1 ngày, mà phải là vài nghìn, vài chục nghìn đô la Mỹ mỗi tháng. Và cũng không ít người chẳng thể kiếm nổi 1 đồng với affiliate marketing chỉ vì thiếu 2 thứ :

 • Tư duy
 • kỹ năng

Ngoài việc phải có yêu thích ra, cốt lõi nhất là bạn phải có thái độ làm việc trang nghiêm, đây không những là hình thức giúp bạn kiếm vài đồng lẻ để tiêu vặt mà nó có thể giúp bạn có 1 thu nhập khủng thụ động hàng tháng.

Bên cạnh đó bạn cần phải nhẫn nại vì như mình đã kể trong khoảng đầu, đây không phải là 1 hình thức ăn xổi. Mình nhớ không nhầm thì phải mất tời 6 tháng mình mới có các thu nhập trong khoảng affiliate vì thời kì đầu mình làm rất ít các hướng dẫn chất lượng, khác với bây giờ bạn có thể tậu thấy cực nhiều hướng dẫn trên mạng, hoặc các khóa học, cùng đồng giúp các bạn tiến bộ rất nhanh, và rút ngắn thời kì để thành công gấp phổ quát lần.

ví dụ như ở Thế Khương MMO Team của mình , mình có hướng dẫn rất nhiều về mảng affiliate marketing từ A-Z, thuần tuý tới phức tạp, cung ứng dụng cụ, chế độ tương trợ và cộng đồng thảo luận sẽ giúp bạn tiến bộ từng ngày

6. các bước sơ bộ để kiếm tiền với Affiliate Marketing

bạn cần học các gì thì các bạn bắt đầu kiếm tìm thứ ấy và thực hiện theo sự Phân tích của các bạn. Nhưng mình biết người mới có cực nhiều bỡ ngỡ cũng như không biết là cái gì nên học, cái gì không cần. Vậy mình sẽ nêu ra quy trình sơ bộ kiếm tiền với affiliate như sau :

 • Chọn affiliate network & đăng ký : Hãy đọc lại mục affiliate network phía trên, mình có gợi ý cực nhiều network uy tín cho bạn tham khảo.
 • Chọn sản phẩm và lấy link quảng bá : Dựa theo ưu điểm, sở thích của các bạn, các bạn hãy chọn 1 hoặc rộng rãi sản phẩm, tuy nhiên các bạn phải biết tiềm năng giả dụ bạn quảng bá sản phẩm đó cũng như chất lượng của sản phẩm
 • phân tách hướng quảng bá : các bạn coi xét với sản phẩm của bạn chọn, có thể quảng cáo theo cách nào, làm SEO hay chạy quảng cáo, hay làm phễu marketing, hay kết hợp phổ thông cách quảng cáo
 • bề ngoài website với WordPress : Đây là việc mà bất cứ người nào cũng có thể xem hướng dẫn trên mạng & làm được nên đừng nhắc với mình là bạn ko biết làm website
 • Viết nội dung PR (content ) : các bạn cần có nội dung hay để có thể thuyết phục quý khách mua hàng hoặc các nội dung can hệ tới sản phẩm để điều hướng khách hàng click vào affiliate link. Việc này các bạn phải làm thường xuyên

7. Nên làm affiliate marketing ở Việt Nam hay trên toàn cầu ?

Để tư vấn cho câu hỏi này bạn phải biết ưu và điểm yếu lúc làm affiliate trong nước và ở quốc tế :

 • Trong nước : không bắt buộc vốn tiếng Anh, có thể tự viết nội dung quảng cáo, chưa có rộng rãi khó khăn vì affiliate mới lớn mạnh mạnh 1-2 năm nay. tuy nhiên thị phần hẹp, sức tìm hàng online tuy tăng phổ quát nhưng vẫn là “tép” so với quốc tế, chưa có rộng rãi lựa chọn về sản phẩm để truyền bá.
 • Quốc tế : Cần tiếng Anh khá, phổ thông hóa sản phẩm, thị trường rộng bao la. Nhưng đòi hỏi ở bạn cần yếu 1 chút tiếng Anh và giả dụ các bạn ko tìm được ngóc tốt hoặc có cách quảng cáo hay thì cạnh tranh sẽ hơi cao.

Thực ra tiếng Anh không phải là vấn đề lớn tát gì, thực thụ tiếng Anh của mình cũng rất tệ nhưng vẫn chiến tốt ở thị trường nước ngoài, những vấn đề can dự đến tiếng Anh mình sẽ thuê, mình có thể đọc hiểu (dùng thêm google translate).

Và thị trường nước ngoài tuy khó khăn nhưng nó vẫn là 1 kho báu màu mỡ bởi vì sản phẩm mới, chất lượng, huê hồng cao ra liên tục, nhiều nội dung affiliate có mức hoa hồng cực cao và không khó để quảng cáo.

Kết luận.

Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn tưởng tượng được công tác kiếm tiền tại nhà với affiliate marketing tiếp thị liên kết và tiềm năng của nó, đây quả thật là 1 sự lựa chọn sáng tạo và nếu đi đúng hướng, bạn sẽ sớm có được kết quả.

nếu như bạn ko hiểu bất cứ điều gì trong bài viết hãy comment dưới đây để được tư vấn sớm nhất có thể nhé .

Chúc bạn thành công.


Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ