Vừa hết kinh quan hệ ra có sao không - đa khoa hồng cường

Ngày đăng: 3/17/2023 3:48:49 PM - Dịch vụ - Toàn Quốc - 33
Chi tiết [Mã tin: 4513339] - Cập nhật: 59 phút trước

VỪA HẾT KINH QUAN HỆ RA MÁU LÀ DO ĐÂU?

Nguyên nhân sinh lý

Có lượng kinh còn sót lại

Nếu các chị em quan hệ khi vừa hết chu kỳ kinh nguyệt và thấy có ra nhưng không gặp phải bất cứ triệu chứng bất thường nào khác thì đây rất có thể là trường hợp lượng kinh còn sót lại bên trong. Lúc này, khi quan hệ, các cơ tử cung co bóp nên sẽ đẩy lượng còn sót lại ra bên ngoài. Trong trường hợp này, các chị em không cần quá lo lắng về việc vừa hết kinh quan hệ ra có sao không vì đây là điều hết sức bình thường.

Thay đổi nội tiết tố

Trong giai đoạn mang thai, những thay đổi của nội tiết tố sẽ khiến cho lớp niêm mạc của ống cổ tử cung bị hạ xuống phần thân chính của cổ tử cung. Khi đó, việc quan hệ có thể gây tác động đến phần niêm mạc này và làm chảy .

Vừa có kinh quan hệ ra  do nội tiết tố thay đổi

Nguyên nhân bệnh lý

Bên cạnh nguyên nhân sinh lý bình thường, việc vừa hết kinh quan hệ ra còn có thể xuất phát từ các vấn đề bệnh lý phụ khoa như:

Viêm nhiễm phụ khoa

Tình trạng chảy trong khi là 1 trong những triệu chứng cảnh báo tình trạng nhiễm trùng lây qua đường tình dục ở nữ giới. Một số bệnh có thể kể đến trong trường hợp này chính là lậu hay chlamydia. Những bệnh lý này xuất hiện có thể khiến cho cổ tử cung bị viêm khiến cho các mạch ở khu vực này bị sưng lên và gây ra tình trạng chảy khi quan hệ.

Polyp tử cung

Vừa hết kinh quan hệ ra có sao không, do bệnh gì? Đối với trường hợp hết kinh nhưng quan hệ vẫn bị chảy do polyp tử cung, các chị em nên kịp thời thăm khám. Đây là các khối u nhỏ và dài phát triển ở cổ tử cung của nữ giới, gây chảy vô cùng khó chịu. Phần lớn khối polyp sẽ không phát triển thành ung thư và có thể được loại bỏ dễ dàng thông qua tiểu phẫu.

Phụ nữ bị polyp tử cung có thể quan hệ ra  dù đã hết kinh

Lạc nội mạc tử cung

Đây là tình trạng những tế bào bên trong niêm mạc tử cung phát triển ra bên ngoài. Khi những tế bào này phát triển trên cổ tử cung hoặc âm đạo, các chị em có thể bị chảy khi dù đã hết kỳ kinh.

Lộ tuyến cổ tử cung

Lộ tuyến cổ tử cung hay còn được gọi là xói mòn cổ tử cung, thường xuất hiện khá phổ biến ở những người phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Chứng lộ tuyến cổ tử cung này có thể khiến nữ giới bị chảy sau khi quan hệ hoặc sau khi thăm khám phụ khoa.

Ung thư cổ tử cung

Ngoài những nguyên nhân trên, tình trạng vừa hết kinh quan hệ ra còn có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung. Vậy nên, nếu gặp những dấu hiệu nguy hiểm như ra thường xuyên, bạn nên đến ngay các cơ sở khám phụ khoa để được thăm khám sớm.

Ung thư cổ tử cung có thể khiến các chị em bị chảy  khi quan hệ

Nguyên nhân khác

Để biết được vừa hết kinh quan hệ ra có sao không, bên cạnh nguyên nhân sinh lý và bệnh lý, các chị em còn cần chú ý đến các trường hợp sau:

► Ra khi do tác dụng phụ khi dùng thuốc tránh thai: Đôi khi, việc sử dụng thuốc tránh thai có thể khiến các chị em bị chảy âm đạo trong khi quan hệ.

► Vùng kín bị tổn thương: Âm đạo quá khô cùng với việc ma sát với dương vật quá mức trong lúc “yêu” sẽ khiến vùng kín của nữ giới bị tổn thương, gây đau rát và chảy sau khi quan hệ. Bên cạnh đó, “cô bé” cũng hoàn toàn có thể bị tổn thương khi chàng có những động tác quan hệ quá mạnh bạo, gây chảy .

link


Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ