Xây dựng hệ thống quản lý bán hàng từ a-z

Ngày đăng: 10/24/2023 11:00:40 AM - Dịch vụ - Toàn Quốc - 37
 • ~/Img/2023/10/xay-dung-he-thong-quan-ly-ban-hang-tu-az-01.jpg
~/Img/2023/10/xay-dung-he-thong-quan-ly-ban-hang-tu-az-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 4953706] - Cập nhật: 43 phút trước

Hệ thống quản lý bán hàng được các chuyên gia xem như “bí quyết” để nâng cao hiệu suất kinh doanh. chẳng những đem lại hiệu quả về thời gian, công sức mà còn tối ưu trải nghiệm của người dùng. Vậy khiến thế nào để xây dựng hệ thống thông báo điều hành bán hàng hoàn hảo? cùng iChiba Global khám phá những thông tin dưới đây để sắm ra câu giải đáp nhé!

hệ thống quản lý bán hàng online.jpg

Bỏ túi cách xây dựng hệ thống bán chính hãng quả

Quy trình quản lý bán hàng tiêu biểu trông như thế nào?

Một hệ thống quản lý bán hàng phù hợp sẽ giúp nâng cao doanh thu, cải thiện trải nghiệm cho người mua. Vậy làm cho thế nào để vun đắp được 1 hệ thống quản lý phù hợp có từng mô phỏng buôn bán khác nhau? - Dưới đây là ba yếu tố quan trọng, là nền móng để xây dựng nên 1 hệ thống hiệu quả.

Chiến lược bán hàng

Chiến lược bán hàng là bước đầu để quyết định hệ thống điều hành bán hàng với thành công hay ko. Để xây dựng được các chiến lược bán hàng hiệu quả, ta cần tập trung nghiên cứu:

 • thị phần
 • khái niệm chỉ tiêu rõ ràng
 • Xác định tệp khách hàng mục tiêu
 • xây dựng chiến lược, thông điệp bán hàng hấp dẫn

Một lưu ý rằng, những chiến lược bán hàng đề ra cần phải linh hoạt. có khả năng thích nghi nhanh sở hữu thay đổi trong thị phần và nhu cầu của các bạn.

Kế hoạch bán hàng

Kế hoạch bán hàng là 1 nguồn tài liệu chi tiết diễn tả cách thức bán hàng, cách thức bán hàng. 1 kế hoạch bán hàng tiêu chuẩn cần đảm bảo các nội dung như:

 • lộ trình những hoạt động bán hàng
 • Xác định những nguồn lực can dự
 • Nêu rõ bổn phận và vai trò của từng thành viên trong lực lượng bán hàng

Kế hoạch bán hàng cần phù hợp với chiến lược bán hàng. song song phải được Nhận định và điều chỉnh thường xuyên để đảm bảo đạt được kết quả rẻ nhất.

chức năng của hệ thống quản lý bán hàng.jpg

Vạch rõ kế hoạch bán hàng từ sớm

Con số và phân tách

Báo cáo và phân tích là giai đoạn quan yếu trong hệ thống điều hành bán hàng. Bằng cách thức ghi lại những thông báo, hoạt động bán hàng, doanh nghiệp mang thể tiện dụng Đánh giá hiệu suất. trong khoảng đấy giám sát lịch trình buôn bán và kết quả đạt được của mình.

Thống kê bán hàng tiêu chuẩn bao gồm những thông báo liên quan:

 • thông tin về doanh số bán hàng
 • Số lượng khách hàng mới
 • Tỷ lệ chuyển đổi
 • những chỉ số kinh doanh khác

Phân tích kết quả bán hàng giúp công ty nhận thấy được điểm cộng, điểm yếu. trong khoảng ấy đưa ra những chiến lược xúc tiến cũng như những giải pháp cải thiện nhằm hoàn thiện chiến lược bán hàng.

Tầm quan trọng của hệ thống điều hành bán hàng

Hệ thống thông tin quản lý bán hàng là một nguyên tố không thể thiếu trong mọi hoạt động kinh doanh. Vậy đối mang doanh nghiệp, hệ thống quản lý có tầm quan yếu như thế nào?

 • Hệ thống quản lý bán hàng giúp tối ưu hóa mọi hoạt động liên quan. Cho phép giúp đơn vị các hoạt động bán hàng một bí quyết hiệu quả.
 • Hệ thống thông tin cung ứng phương tiện quản lý, lưu trữ thông tin khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp tạo ra trải nghiệm tư nhân hóa cho người mua. trong khoảng đó phân phối các dịch vụ tốt hơn, củng cố mối quan hệ lâu bền hơn.

hệ thống quản lý bán hàng.jpg

Hệ thống tương trợ điều hành cùng lúc phổ quát dữ liệu, thông báo

 • Thông quan hệ thống quản lý, người ta với thể theo dõi và giám sát số lượng tồn kho 1 phương pháp chính xác. giảm thiểu rủi ro can dự đến hàng tồn.
 • hỗ trợ người dùng tạo Báo cáo và phân tích 1 bí quyết chóng vánh, xác thực. Nhờ đấy, tổ chức mang thể nắm bắt tình hình chung để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Những tiêu chí xây dựng hệ thống điều hành bán hàng

Lúc xây dựng hệ thống quản lý bán hàng cần lưu ý một đôi mục tiêu quan trọng. Đây sẽ là các yếu tố tác động trực tiếp tới hiệu quả và thành công của hệ thống.

Tạo và điều hành mã vạch

Mã vạch là bí quyết định danh sản phẩm đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Dựa vào mã vạch, ta có thể theo dõi thông báo của từng sản phẩm mà ko lo bị bỏ sót. vì thế, hãy đảm bảo rằng hệ thống của bạn mang khả năng tạo và quản lý mã vạch hiệu quả. từ việc in mã vạch lên sản phẩm đến việc quét và đọc mã vạch để xác định thông báo can hệ.

hệ thống bán hàng đa kênh.jpg

vận dụng mã vạch trong quản lý hàng hóa

Dự báo nhu cầu sản phẩm

Chỉ tiêu quan trọng không thể thiếu lúc xây dựng hệ thống quản lý chính là khả năng dự đoán. mang thể dự báo được nhu cầu tiêu thụ sản phẩm dựa trên thông báo lịch sử và thiên hướng thị phần. trong khoảng đây, tổ chức sở hữu thể đồ mưu hoạch cung cấp và điều hành nguồn chính hãng quả. Đảm bảo rằng luôn mang đủ hàng hóa để tạo ra nhu nhà tiêu thụ của quý khách.

Điều hành kế toán

Người ta thường ưu tiên các hệ thống quản lý mang tích hợp tính năng quản lý kế toán. Đây là tính năng cho phép các bạn theo dõi doanh thu, chi phí, lợi nhuận và các thông tin tài chính khác. Giúp đơn vị với chiếc nhìn tổng quát về tình hình kinh doanh. từ đấy nắm bắt và quản lý những thương lượng vốn đầu tư chuẩn xác.

Tích hợp điểm bán hàng

Một hệ thống quản lý thông tin hiệu quả nên là hệ thống có tích hợp các điểm bán hàng. Thường sẽ tích hợp shop vật lý và nền móng bán hàng trực tuyến. Điều này giúp đồng bộ dữ liệu và quản lý những giao dịch bán hàng 1 cách thức liền mạch. Gia tăng trải nghiệm tìm mua nhất quán cho người dùng.

Cảnh báo hàng tồn kho

Hàng hóa dự trữ trong kho với vai trò quan yếu, tác động trực tiếp tới hiệu suất kinh doanh. do đó nên bổ sung cảnh báo hàng tồn kho vào hệ thống quản lý bán hàng. Dựa vào cảnh báo đó, đơn vị sở hữu thể biết khi nào nên thêm hàng và điều chỉnh trật tự phân phối phù hợp hơn. hạn chế tối đa hiện trạng lưu trữ hàng quá mức khiến cho tồn đọng nguồn vốn lưu động.

phần mềm quản lý hệ thống bán hàng.jpg

Điều chỉnh hàng tồn trong kho

Tự động sắp đặt kho hàng

Hệ thống quản lý thông tin nên tương trợ tự động xếp đặt kho hàng dựa trên những thông tin về đặc điểm và số lượng hàng hóa. Điều này giúp tối ưu hóa không gian lưu trữ, giảm thiểu thời kỳ, công sức lúc tìm kiếm và xuất nhập hàng hóa vào kho.

Hậu cần

Các hoạt động thuộc khâu hậu cần như: giao hàng, đổi trả hàng, dịch vụ quý khách và bảo hành,... mang ảnh hưởng trực tiếp tới sự hài lòng và trải nghiệm của các bạn. do vậy, hệ thống quản lý bán hàng cần chú trọng đến những vấn đề hậu cần. tập trung cải thiện chất lượng nhà sản xuất nhằm tạo ra niềm tin và sự giỏi trong khâu điều hành hậu cần.

Khi nào bạn cần xây dựng một hệ thống quản lý bán hàng tùy chỉnh

Vun đắp một hệ thống quản lý bán hàng tùy chỉnh là một yếu tố nhu yếu. vì vậy, việc vun đắp hệ thống ấy không thể thiếu trong các trường hợp đặc thù sau đây:

 • Trường hợp 1: đơn vị của bạn mang quy trình buôn bán độc đáo và phức tạp. lúc ấy các hệ thống quản lý mang sẵn không thể khắc phục những vấn đề mà công ty của bạn gặp phải. Để đáp ứng được các nhu cầu đặc thù đó, bạn nên xây dựng hệ thống thông tin quản lý bán hàng mới.
 • Trường hợp 2: công ty của bạn đang dùng những vận dụng điều hành khác hoặc đã có hệ thống quản lý bán hàng online riêng. lúc đấy, bạn với nhu cầu tích hợp các tính năng điều hành bán bán hàng vào cộng hệ thống sẵn sở hữu 1 bí quyết liền mạch. Việc xây dựng 1 hệ thống điều hành bán hàng mới sẽ giúp bạn đáp ứng được vấn đề này.

hệ thống thông tin quản lý bán hàng.jpg

vun đắp hệ thống điều hành bán hàng đa kênh

 • Trường hợp 3: Bạn nên vun đắp 1 hệ thống quản lý mới ví như đang khiến trong các ngành nghề đòi hỏi tính bảo mật cao. Hệ thống đấy sẽ sản xuất những phương tiện nhằm nâng cao tính bảo mật, hỗ trợ tuân thủ các quy định về quyền riêng tư.
 • Trường hợp 4: công ty của bạn hiện đang hoạt động trên khuôn khổ to, sở hữu đa dạng chi nhánh, điểm bán hàng khác nhau. Việc xây dựng hệ thống điều hành bán hàng sẽ giúp bạn đồng nhất thông báo, kiểm soát diện rộng, nắm bắt được tình hình tổng quát.
 • Trường hợp 5: Nên vun đắp hệ thống mới cho những tổ chức với nhu cầu tích hợp rộng rãi tính năng. điển hình như: quản lý đặt hàng, dự báo nhu cầu, điều hành vốn đầu tư, quản lý chuỗi cung cấp,... Thậm chí là kết liên với các hệ thống khác như: ERP (Enterprise Resource Planning), CRM (Customer Relationship Management).

Phần mềm điều hành hệ thống bán hàng Ichiba Global

IChiba Global là một phần mềm điều hành hệ thống bán hàng mạnh mẽ và toàn diện. Sự xây dựng thương hiệu của iChiba Global sở hữu ý nghĩa lớn to đối mang các tổ chức buôn bán. Giúp doanh nghiệp tối ưu thứ tự điều hành, bán hàng và nâng cao hiệu suất kinh doanh. IChiba Global là sự phối hợp tuyệt vời giữa tính linh động và sự đa năng. mang lại một nền tảng sáng tạo, cho phép các bạn quản lý và điều hành trật tự bán hàng trong khoảng A đến Z.

IChiba Global đem đến trải nghiệm tích hợp đa kênh, hỗ trợ hợp nhất nguồn dữ liệu bán hàng trong khoảng rộng rãi kênh khác nhau. song song ứng dụng điều hành danh mục sản phẩm và đơn hàng dựa vào mã vạch. không những vậy, OMS iChiba còn mang đến nhà sản xuất fulfillment giúp tối ưu hóa giai đoạn lưu trữ, cung ứng sản phẩm.

xây dựng hệ thống thông tin quản lý bán hàng.jpg

iChiba Global cung cấp hệ thống quản lý bán hàng toàn diện

Hiện tại, iChiba Global đang hợp tác sở hữu nhiều đơn vị chuyên chở lớn nhỏ trong và ngoài nước. Trong đấy có: GNH, VNPost, Fedex, DHL, … giúp xúc tiến quá trình luân chuyển hàng hóa mau chóng hơn, hiệu quả hơn. đồng thời tương trợ giải quyết những đơn hàng hoàn một bí quyết nhanh nhất.

IChiba Global là biện pháp tuyệt vời, với tích hợp những phần mềm kế toán đi kèm. Cho phép quý khách quản lý doanh thu, giá thành, lợi nhuận và những khoản tài chính khác. tuy nhiên, OMS iChiba còn mang thể giúp các đơn vị lập bảng cân đối kế toán, kết chuyển chi thu cuối kỳ một bí quyết xác thực và mau chóng. Thậm chí là xuất file Con số chi tiết tình hình buôn bán, những đàm phán nguồn vốn 1 cách thức chính xác, minh bạch.

Với rộng rãi ưu điểm vượt bậc tương tự, iChiba Global OMS từ lâu đã được phổ biến tổ chức tin tưởng chọn lựa. trong khoảng đó mà nghi vấn về tính bảo mật của hệ thống cũng được phổ quát người quan tâm. không những thế, đừng quá lo âu, iChiba Global cam kết xoành xoạch bảo mật dữ liệu và quyền riêng tây của người mua. Tuyệt đối không xảy ra hiện trạng thông báo bị lộ/đánh cắp hoặc bí ẩn kinh doanh bị bật mí ra ngoài.

cùng mang sự cởi mở và tính đa năng, iChiba Global hẹn sẽ là 1 lựa chọn tuyệt vời cho mọi tổ chức lớn nhỏ. hy vọng với các thông tin trên, độc giả đã hiểu rõ tầm quan trọng của hệ thống quản lý bán hàng. Cũng như biết cách vun đắp 1 hệ thống điều hành tiêu chuẩn.

Xem thêm: https://ichiba.vn/blog/xay-dung-he-thong-quan-ly-ban-hang

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ