Xemdabanh đưa tin: u22 việt nam phải xét nghiệm sàng lọc cov

Ngày đăng: 8/19/2020 5:45:22 PM - Giới thiệu website, thiết kế web - Ninh Bình - 21
Chi tiết [Mã tin: 3053466] - Cập nhật: 26 phút trước

 

Hai ngày trước đợt tập trung, thầy trò HLV Park Hang-seo phải khám sức khỏe bắt buộc theo quy định, trong đó có xét nghiệm sàng lọc COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR.
U22 Việt Nam tập trung gấp, HLV Park Hang Seo gọi 48 cầu thủ

Xem thêm: https://xemdabanhhd.com/hinh-gai-xinh

Vì sao HLV Park Hang Seo lo U22 Việt Nam không có cầu thủ hay như Công Phượng?  1
Theo kế hoạch, U22 Việt Nam tập trung trong 10 ngày, từ 18/8. Tuy nhiên, 48 cầu thủ được triệu tập cùng toàn bộ các thành viên BHL phải có mặt tại Hà Nội vào ngày 16/8 để tiến hành khám sức khỏe. Trong đó, việc xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp RT-PCR để phòng chống COVID-19 là yêu cầu bắt buộc.

Hôm 13/8, Tổng cục Thể dục Thể thao đã gửi công văn tới các bên liên quan đề nghị phối hợp. Tổng cục cũng chỉ đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn.

Việc hội quân trước 2 ngày nhằm đảm bảo không phát sinh những bất trắc, nếu có, trong quá trình thầy trò HLV Park Hang Seo rèn quân tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Việc xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cần chừng đó thời gian để có kết quả. Phương pháp này cũng đảm bảo tính chính xác thay vì test nhanh.

U22 Việt Nam phải xét nghiệm sàng lọc COVID-19 - 1
U22 Việt Nam sẽ có 10 ngày rèn quân tại Hà Nội. Ảnh: Minh Chiến.

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo chưa thể triệu tập toàn bộ những cầu thủ ưng ý nhất cho đợt tập trung lần này bởi ảnh hưởng từ dịch COVID-19.

"Tuy nhiên, điều này cũng không phải là vấn đề khó khăn, bởi mục đích chính của đội tuyển U22 Việt Nam trong giai đoạn hiện nay là rà soát, kiểm tra và đánh giá lực lượng nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31, diễn ra vào năm sau", VFF đưa thông tin.

U22 Việt Nam là tập thể đầu tiên thuộc VFF được xét nghiệm phòng ngừa. Cuối tháng 8, khi U19 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho giải châu Á, thầy trò HLV Philippe Troussier cũng trải qua các bước đảm bảo sức khỏe tương tự.

Khi số trận tăng thêm 30%, cộng với áp lực cực lớn bởi tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam đều hướng tới tham vọng cao nhất (vượt vòng loại hai World Cup, vô địch AFF Cup, vượt vòng loại U23 châu Á, vô địch SEA Games), HLV Park, các cộng sự và cầu thủ có khi không có thời gian để... thở.

Sức ép dồn dập từ tham vọng và lịch thi đấu sẽ khiến ban huấn luyện phải tính toán lại, cân nhắc mục tiêu cho từng giải đấu. Rất khó chinh phục tất cả trong 12 tháng, nhất là khi lực lượng tuyển Việt Nam chưa được làm mới, còn U22 Việt Nam không còn nhiều gương mặt đẳng cấp như trước.

Một năm sóng gió chờ đợi HLV Park Hang Seo. Nếu "vượt bão" thành công, ông thầy 60 tuổi càng củng cố vị thế trong dòng chảy lịch sử bóng đá Việt. 

Tin liên quan cùng chuyên mục Giới thiệu website, thiết kế web