Xemdabanhhd đưa tin: tiền thưởng cho vđv tại sea games 29 đã trao đúng quy định

Ngày đăng: 10/24/2021 8:28:15 PM - Ứng viên tìm việc - Toàn Quốc - 23
Chi tiết [Mã tin: 3489757] - Cập nhật: 38 phút trước

Gần 2 tháng sau khi SEA Games 29 kết thúc, chuyện tiền thưởng cho các VĐV giành thành tích cao lại nóng lên sau khi xuất hiện những thông tin cho rằng một số tuyển thủ của ĐTQG bóng đá nữ nhận được đề nghị góp tiền mua TV để “tặng” Ban huấn luyện.

Các địa phương khen thưởng thành tích xuất sắc tại...


ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN dự SEA Games 29. Ảnh: TTVH

Về vấn đề này vào chiều tối ngày 16/10, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN dự SEA Games 29 khẳng định lãnh đạo ngành thể thao không can thiệp vào việc chia thưởng ở bất cứ đội tuyển nào. Mọi phần thưởng từ nhà tài trợ đều chỉ dành cho VĐV chứ HLV không được hưởng và việc trao thưởng diễn ra theo đúng hợp đồng đã ký kết.


Xem thêm: https://xemdabanhhd.com/video-clip-bong-da
Toàn bộ phần thưởng, tiền thưởng dành cho VĐV giành thành tích cao tại SEA Games 29 đều đã được trao theo đúng quy định.


Báo Thể thao văn hóa dẫn lời ông Trần Đức Phấn nêu rõ: Ngay sau SEA Games 29, ngành thể thao đã nhanh chóng hoàn tất thủ tục liên quan đến tiền thưởng theo quy định của Nhà nước cho các VĐV, HLV giành được thành tích cao.


Với tổng số 168 huy chương (58 HCV, 50 HCB, 68 HCĐ) theo quy định mức thưởng là 45 triệu đồng HCV, 25 triệu đồng HCB và 20 triệu đồng HCĐ cho VĐV; HLV trực tiếp được thưởng 60%, HLV cơ sở được thưởng 40% , tổng số tiền thưởng là gần 14 tỷ đồng đều đã đến tận tay các HLV, VĐV.


Ngoài tiền thưởng theo quy định của Nhà nước, các VĐV cũng được nhận thêm tiền thưởng nóng và một số phần thưởng khác từ nhà tài trợ.


Số tiền thưởng nóng khoảng 1,8 tỷ đồng cũng đã được trao tận tay từng VĐV ngay trong quá trình thi đấu tại SEA Games 29. Riêng các phần thưởng thì đoàn TTVN cũng đã liên hệ với các nhà tài trợ để trao theo hợp đồng đã ký sau khi SEA Games 29 kết thúc.


“Nhà tài trợ sẽ chuyển số máy thu hình (TV) cho các VĐV ở Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng. Số còn lại, nhà tài trợ chuyển cho Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia để trao cho các VĐV ở địa phương và quá trình trao thưởng không gặp bất cứ vướng mắc nào”, ông Phấn khẳng định.


Ngành thể thao không can thiệp vào chuyện chia thưởng


Trước thông tin liên quan đến việc các cầu thủ của ĐTQG bóng đá nữ nhận được “đề nghị” mỗi người góp 8 triệu đồng để mua TV tặng cho BHL do nhà tài trợ chỉ trao 20 chiếc TV cho 20 cầu thủ làm nhiệm vụ ở SEA Games 29, ông Phấn cho rằng, ngành thể thao và Đoàn TTVN không bao giờ và cũng không được phép can thiệp như vậy.


“Theo hợp đồng thì nhà tài trợ chỉ trao tặng TV cho VĐV giành HCV và không có HLV nào được hưởng phần thưởng này. Tôi cũng khẳng định, thỏa thuận về phần thưởng đều đã được nhà tài trợ cam kết theo hợp đồng nên việc phát thưởng cũng phải theo đúng quy định đã ký”, ông Phấn cho biết./.

Tin liên quan cùng chuyên mục Ứng viên tìm việc