Vì sao khói thuốc lá gây béo phì? va.pe việt nam

Ngày đăng: 11/13/2023 4:49:13 PM - Đồ dùng gia dụng - Bình Dương - 38
Chi tiết [Mã tin: 4992777] - Cập nhật: 20 phút trước

Để chứng minh cho những nhận định ở trên, các nhà khoa học đã sử dụng loại chuột bạch để cho chúng ngửi mùi thuốc và phân tích quá trình trao đổi chất trong cơ thể chúng. Sau một thời gian quan sát theo dõi và phân tích các nhà khoa học đã thấy rằng: " những con chuột hít phải hơi thuốc đều tăng cân nhanh hơn những con chuột khác không ngửi phải hơi thuốc".

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc tại Va.pe Việt Nam 

Phân tích tế bào của những con chuột ngửi phải hơi thuốc lá, các nhà khoa học phát hiện ra thành phần của khói thuốc lá có thành phần kích thích 1 loại lipit có tên là ceramide làm biến đổi các ty thể trong tế bài. Điều này phá vỡ chức năng của tế bào bình thường và buộc tế bào phản ứng với insulin một hoạt chất tăng cường sự tích tụ mỡ, béo phì

 Xem thêm các sản phẩm cai thuốc tại Va.pe Việt Nam 

Giáo sư Paul Reynolds, người đứng đầu công trình nghiên cứu này cho biết hút thuốc thụ động làm thay đổi độ khả năng nhạy cảm của cơ thể đối với insulin. Những nghiên cứu trước đó cũng chứng minh hút thụ động gây hại cho cơ thể vì khói thuốc chứa hơn 4.000 chất hóa học, bao gồm nhiều chất gây kích thích và độc hại, thậm chí một số chất có thể gây ung thư.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc tại Va.pe Việt Nam 

Tin liên quan cùng chuyên mục Đồ dùng gia dụng