Bàn thờ 2 tầng gỗ muồng, bàn thờ gia tiên rẻ q12

Ngày đăng: 10/25/2022 8:30:34 AM - Nội thất đồ thờ cúng - TP HCM - 36
Chi tiết [Mã tin: 4210976] - Cập nhật: 58 phút trước

Trong phong tục thờ cúng của người Việt Nam từ ngàn đời xưa thì bàn thờ gia tiên - bàn thờ gỗ muồng luôn được lựa chọn cho không gian thờ cúng. Thể hiện lòng thành, truyền thống văn hóa, nét đẹp của dân tộc ta “uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ những người thân đã khuất.


Bàn thờ gỗ muồng-bàn thờ gia tiên gỗ đẹp


Bàn thờ gỗ muồng được đóng 100% từ gỗ tự nhiên, gỗ muồng được sấy khô và không pha tạp các loại gỗ khác. Cam kết luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, chú trọng tới tất cả các khâu sản xuất từ c chạm, xử lý, sơn màu với đội ngũ thợ lành nghề hơn 10 năm kinh nghiệm. Hàng được đóng tại xưởng nên đảm bảo giá thành sản phẩm luôn tốt, chất lượng, đóng gỗ dày dặn, chắc chắn Miễn phí vận chuyển tận nhà tại Tphcm dưới 20km.


Bàn thờ gia tiên gỗ muồng màu tự nhiên, các vân gỗ nhiều và đẹp tạo không gian cúng linh thiêng và trang nghiêmBàn thờ giá xưởng là đơn vị chuyên cung cấp bàn thờ, vách ngăn phòng thờ đẹp chất lượng, hiện đại phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Nếu như quý khách hàng có điều gì thắc mắc hay muốn mua sản phẩm chất lượng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kích thước mẫu mã với mức giá phù hợp nhất.


Những nơi không nên đặt bàn thờ gia tiên

Một số lưu ý khi chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên gỗ muồng 2 tầng trong nhà.


  • Không đặt bàn thờ 2 tầng gần nhà vệ sinh, nhà tắm, những nơi ẩm mốc, bẩn, đồng thời cùng không được đặt dưới nhà vệ sinh, nhà tắm, dưới nhà kho.
  • Nên đặt ở những nơi yên tĩnh, tránh ồn ào, nếu có thể thì nên xây hẳn một phòng thờ riêng. Hoặc nếu không có không gian riêng thì nên chọn vị trí trang nghiêm nhất trong phòng khách.

 

 

  • Không đặt bàn thờ 2 tầng gỗ muồng quay ra hướng thẳng với cửa ra vào hoặc cửa sổ. Nếu chẳng may gia đình bạn đã đặt vị trí hướng ra ngoài cửa thì nên dùng rèm hoặc vách cnc trang trí phòng thờ để  tách biệt không gian thờ cúng.
  • Không đặt ở trong phòng ngủ hoặc hướng nhìn về phòng ngủ và bếp. Không được phép để gương phản chiếu trước bàn thờ gia tiên.

 

 Vật dụng thờ cúng cần có trên bàn thờ


Bàn thờ gia tiên là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính, biết ơn tưởng nhớ của con cháu đến những người đã khuất. Trong những ngày giỗ chạp, ngày mùng 1, ngày rằm, hay những ngày trọng đại cưới gả, lễ tết thì con cháu thường bày hoa quả, bánh trái cùng mâm cỗ cúng, chén rượu trắng, chén trà lên bàn thờ thắp nén hương thể hiện lòng thành sự tôn trọng của gia chủ đến đấng sinh thành, những người thân yêu không còn nữa.

 

 


  • Ảnh thờ, bài trí theo quy luật “nam tả nữ hữu”, xét theo hướng chủ tọa của bàn thờ.
  • Bình bông- trái cây cũng sắp xếp theo quy luật trên hoa bên phải và trái cây bên trái.
  • Đèn quả nhót: thường là đèn đỏ hoặc đèn vàng, bắt phía trên khung ảnh chiếu sáng di ảnh vào buổi tối.
  • Bát hương: nếu thờ nhiều hình và nhiều thế hệ thì  trước mỗi di ảnh sẽ đặt một bát hương riêng biệt. Nếu bạn thờ cúng tổ tiên “ cửu huyền thất tổ” bên nội bên ngoại chung 1 bàn thì có thể thờ chung 1 bát hương.
  • Chum nước: thường đặt 2 ly nước 2 bên bát hương, ly rượu và ly trà.


Tin liên quan cùng chuyên mục Nội thất đồ thờ cúng