Hệ thống làm mềm nước

Ngày đăng: 9/28/2022 3:37:21 PM - Dịch vụ - Toàn Quốc - 223
Chi tiết [Mã tin: 4144510] - Cập nhật: 24 phút trước

Nguồn nước hiện nay ở nhiều vùng do ảnh hưởng của địa chất đá vôi đã làm cho các nguyên tố canxi, magie,… lẫn vào trong nước gây ô nhiễm nặng nề, đó là nguyên nhân của hầu hết các căn bệnh có hại rất lớn đến sức khỏe con người. Do vậy, lắp đặt hệ thống lọc nước làm mềm nước cứng để xử lý triệt để các tác nhân có hại chính là biện pháp an toàn lâu dài nhất cho mỗi gia đình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hệ thống lọc nước làm mềm nước cứng khác nhau phù hợp với điều kiện từng nguồn nước mỗi vùng, gia chủ có thể xem xét tình hình khu vực thực tế để có thể chọn lựa thiết bị hệ thống lọc nước làm mềm nước cứng sao cho phù hợp nhất với điều kiện nhà mình.

Nguyên lý làm mềm nước cứng của hệ thống lọc nước

Nước được đưa qua một vật liệu lọc nước chứa các ion dương hoạt động mạnh hơn Ca2+ và Mg2+, vật liệu này sẽ hấp thụ các ion Ca2+ và Mg2+ trong nước và nhả ra các ion mạnh hơn, do đó tạo ra các hợp chất carbonat không kết tủa. Loại bỏ các thành phần Magie và Canxi khỏi nước.

Quy trình hoạt động của hệ thống làm mềm nước cứng

Cột xử lý của hệ thống lọc nước làm mềm nước cứng được lấp đầy các hạt vật liệu lọc nước được bao phủ một lớp ion Natri. Khi nước cứng chảy qua, các hạt này sẽ hút toàn bộ các ion canxi, magiê (tác nhân gây cứng nước) trao đổi với các ion natri. Sau cùng các hạt nhựa tổng hợp bị bão hòa với các ion khoáng chất và cần phải xả và nạp lại. Quá trình tái tạo lại nước sẽ được thực hiện nhờ muối bão hòa. Nước muối sẽ tẩy sạch các ion Canxi, magiê và thoát ra ngoài cống rãnh. Các hạt nhựa được tái sinh lại sẵn sàng cho quá trình xử lý mới của hệ thống lọc nước làm mềm nước cứng.

Ưu điểm của hệ thống lọc nước làm mềm nước cứng

- Hệ thống lọc nước làm mềm nước cứng xử lý triệt để canxi và magie trong nước nguồn không gây ra đóng cáu cặn cho thiết bị

- Tự động sục xả định kỳ thiết bị hệ thống lọc nước làm mềm nước cứng

- Có độ bền cao

- Chịu được môi trường axit hay muối mặn

Thông số kỹ thuật của hệ thống lọc nước làm mềm nước cứng

1. Cột lọc composite D = 600 H = 00mm, được chế tạo bằng sợi thủy tinh tổng hợp composite chịu được sự ăn mòn cho hệ thống lọc nước làm mềm nước cứng.

2. Autoval điện tử: cấu tạo gọn nhẹ và đặc biệt có thể tự động sục xả và hoàn nguyên thiết bị không cần phải tốn nhân công trong công đoạn vận hành.

3. Thùng nhựa cao cấp chứa hóa chất tái.

4. Bơm chuyên dụng để lọc và sục xả thiết bị.

5. Tủ điện điều khiển tự động.

6. Vật liệu lọc trao đổi ion.

7. Van từ đóng ngắt nước.

https://www.thietbimoitruongvn.com/lam-mem-nuoc-cung/he-thong-loc-nuoc-lam-mem-nuoc-cung

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ