Tôn xốp là gì? báo giá tôn xốp 2023

Ngày đăng: 4/14/2023 11:06:30 AM - - Toàn Quốc - 10
Chi tiết [Mã tin: 4582505] - Cập nhật: 8 phút trước

Tôn xốp, tôn xốp 2 lớp, 3 lớp, tôn ép xốp phẳng, tôn 2 mặt là loại tôn có khả năng chống nóng, cách nhiệt, cách âm tốt phù hợp với nhiều loại công trình khác nhau. Cùng tìm hiểu loại tôn này trong bài viết dưới đây

Tìm hiểu về tôn xốp cách nhiệt

Tôn xốp là gì?

Tôn xốp hay còn gọi là tôn xốp cách nhiệt chống nóng hay tôn xốp 2 lớp, tôn xốp 3 lớp là một sản phẩm được làm từ thép với lớp tôn mạ kẽm chắc chắn, lớp giấy bạc và lớp xốp cách nhiệt hiệu quả.

Tôn xốp phẳng

Tôn xốp phẳng là sản phẩm gồm cấu tạo 2 lớp chính là lớp tôn bên ngoài và một lớp xốp bên trong có thể được làm từ chất liệu xốp PU, xốp EPS, xốp OPP.

tôn xốp chống nóng

Tôn xốp 2 mặt

Tôn xốp hai mặt là loại vật liệu có cấu tạo khác với loại tôn xốp thông thường. Loại tôn này có 2 mặt ngoài là tôn mạ kẽm có phủ lớp sơn tĩnh điện. Còn ở dưới là lõi có khả năng cách nhiệt và cách âm. Chính cấu tạo này làm nên những đặc tính riêng biệt của sản phẩm.

Cấu tạo tôn xốp 3 lớp chống nóng cách nhiệt

Tôn xốp chống nóng cách nhiệt có cấu tạo gồm 3 lớp: lớp tôn bề mặt, lớp PU cách nhiệt, cách âm (polyurethane) và lớp màng PP/PVC.

Lớp bề mặt

Lớp bề mặt ngoài được làm từ vật liệu tôn sóng cao cấp, nắm giữ vai trò che chắn ổn định cho toàn bộ công trình, giúp công trình có kết cấu mái vững chắc hơn. Ngoài ra, nó còn giúp cho công trình hạn chế hấp thụ nhiệt vào ban ngày và tản nhiệt tốt hơn vào ban đêm.

Lớp tôn bề mặt này thường được làm dựa trên chất lượng và tiêu chuẩn của Úc, Nhật, Mỹ, Hàn,… nên có độ bền rất cao.

Lớp ở giữa

Đây là lớp tôn giữ vai trò quyết định về khả năng cách nhiệt, cách âm, chống nóng của mái với vật liệu cách nhiệt tốt nhất hiện nay là PU.

PU là vật liệu cách nhiệt được ứng dụng từ lâu trong ngành chuyên sản xuất các sản phẩm điện lạnh như tủ lạnh, tủ đông, bình nước nóng, kho lạnh,… được đánh giá là vật liệu có khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu suất cao và an toàn với môi trường.

Tôn xốp có 3 lớp

Lớp trong cùng

Lớp này thường được làm từ giấy bạc với công dụng chính là tăng tính thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm. Có màu ánh bạc kèm hoa văn nhờ đó mà tôn xốp 3 lớp mang đến vẻ đẹp hiện đại và sang trọng.

Ngoài ra, lớp giấy bạc còn có tác dụng tăng độ bền của sản phẩm nhờ tính giai và khả năng chống bức xạ nhiệt tốt, ngăn cách nhiệt độ tỏa xuống bên dưới không gian của công trình

Tin liên quan cùng chuyên mục